Cách chơi Fortnite: Battle Royale không bị tình trạng LAG

Blog game

Fortnite là tựa game súng đỉnh cao. Tuy game theo lối hình ảnh kiểu hoạt hình nhưng điều đó chẳng làm game quá mượt mà. Game xảy ra nhiều hiện tượng giật lag khiến việc trải nghiệm game gặp nhiều khó khăn. Vậy nguyên nhân là gì và cách giải quyết như thế nào. Bài viết dưới đây của cocoslashvitz.com sẽ giúp bạn giải thích điều đó.

Một số nguyên nhân dẫn đến việc giật, lag khi chơi Fortnite

Chơi game Fortnite có rất nhiều nguyên nhân khách quan hay chủ quan dẫn đến tình trạng giật lag. Vì vậy làm trải nghiệm của game thủ trở nên không tốt. Vậy hãy điểm qua một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng giật lag và cách khắc phục hiệu quả.

Hiệu ứng của game

Hiệu ứng game quá đặc sắc và phức tạp nên thường gây ra tình trạng “giật tung chảo”. Tình trạng giật lag vẫn thường xuyên xảy ra khiến cho công đồng game thủ ngày càng ít đi. Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng đó.

Cach choi Fortnite - game ban sung hanh dong
Cách chơi Fortnite – game bắn súng hành động

Việc giật lag và vấn đề mà đa số game thủ đều bị và không biết nguyên nhân là vì sao. Có nhiều nguyên nhân khách quan hay chủ quan để gây ra hiện tượng lag của game như:đường truyền mạng, cấu hình máy bạn… Vậy bạn hãy xem nguyên nhân nào đã dẫn đến máy bạn bị lag và cách khắc phục việc giật lag tối ưu và hiệu quả nhất.

Cach choi Fortnite khong lag
Cách chơi Fortnite không lag

Cấu hình máy bạn quá thấp sẽ dẫn đến tình trạng giật lag

Để trải nghiệm tốt game Fortnite bạn cần trang bị cho mình một cấu hình đut tốt để chơi game. Vậy hãy tham khảo cấu hình game dưới đây để có thể trang bị cho mình một cấu hình phù hợp để chơi game.

Cấu hình chuẩn để chơi Fortnite

Vi xử lý: Core i5 2.8GHz

Bộ nhớ 8GB trở lên

Card đồ họa: Nvidia GTX970

Hệ điều hành Window 10, 64 bit trở lên

Khi chơi một tựa game sinh tồn như Fortnite thì người chơi phải cổ gắng Try hard thật nhiều nếu như muốn đứng Top cao. Tuy nhiên vẫn có một tựa game giúp bạn thỏa đam mê hành động bắn súng nhưng vẫn không cần Try hard, đó là Far Cry 3. Cốt truyện Far Cry 3 sẽ mang tới cho người chơi các bối cảnh, pha hành động cùng chiến thuật hấp dẫn.

Cách chơi Fortnite không lag

Bạn nghĩ rằng vấn đề bạn thường xuyên bị giật lag là do sụt giảm FPS thì bạn hãy tải file FPS pack để tối ưu hóa game và FPS của bạn.

Các bước thực hiện

B1: Bạn phải để hiện Folder ẩn. Bạn chọn vào phần Control Panel của PC sao đó trong phần Folder Option bạn nhấn tag view. Việc cuối cùng là bạn nhấn vào mục “Show Hidden Files, Folders and Drives”.

B2: Việc của bạn là giảm cấu hình game xuống để có thể chơi game được mượt mà. Bạn chọn vào Local Dick C, sau đó chọn Users, chọn “tên người dùng trên PC của bạn “, rồi chọn vào Appdata, Vào phần FortniteGames, chọn Saved, config và cuối cùng là WindowsClient. Bên trong thư mục có một file tên là Engine.ini. Mở file này lên và chỉnh sửa thông số của game để game có thể chạy mượt mà hơn.

Chỉnh sửa thông số game Fortnite

Trong mục Option, phần ScreenPercentage. Bạn chỉnh phần trăm càng thấp thì hình ảnh game càng nhòe và giảm xuống. Nếu bạn chỉnh là 40% thì chất lượng hình ảnh của game chỉ bằng 40% so với chất lượng hình ảnh bình thường. Việc làm này làm cho game giảm chất lượng hình ảnh nhưng tốc độ khung hình được tăng lên.

Cach choi Fortnite muot
Cách chơi Fortnite mượt

Trong đó có rất nhiều mục khác nhau như hiệu ứng cây cối, thực vật. Bạn có thể tắt đi hoặc để đó nếu máy bạn đã hết lag. Ngoài ra bạn có thể làm mờ các chi tiết trang trí không cần thiết để giảm độ giật lag như túi áo, chi tiết sắc nét của khuôn mặt hay độ đạm nhạt của quần áo.

Dòng cuối cùng mang tên là ViewDistanceScale. Cho bạn nhìn thấy các vật thể về khoảng cách, các mô hình game sẽ khác. Chỉnh các mục này thấp xuống thì khoảng cách nhìn các vật xung quang sẽ giảm xuống theo. Nếu như chỉnh quá thấp thì bạn sẽ thấy các nhân vật khác sẽ di chuyển như đang dịch chuyển. Việc đó sẽ làm bạn khó bắn hơn nên mục này hãy để mặc định là tốt nhất.

Game tuy rất hấp dẫn nhưng việc giật lag khiến nhiều game thủ cảm thấy khó chịu. Đặc biệt là các game thủ máy yếu có thể là không tải được luôn huống gì là chơi. Vì vậy để giải quyết tình trạng trên, bạn hãy làm theo cách chơi Fortnite mượt mà mình đã hướng dẫn ở trên để có trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo trên các diễn đàn để có cách fix lag hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công và có những giây phút chơi Fortnite vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *