cach choi xayah

Giáo án cách chơi Xayah để leo Rank cực nhanh

Blog game

Xayah là một vị tướng mới xuất hiện ở mùa 9, được Riot ra mắt game thủ cùng với người yêu của mình là Rakan. Trong giao tiếp cũng như giao tranh thì cả 2 đều kết hợp với nhau cực kỳ ăn ý. Xayah sử dụng tốc độ, sự thông minh ,tinh quái và bộ lông vũ sắc như dao làm vũ khí, thứ khiến cô trở thành một AD Carry cực mạnh. Cô sẽ tiêu diệt và hạ gục tất cả mọi thứ, mọi kẻ địch nào dám ngáng đường cô.

Xayah được Riot cực kỳ ưu ái khi cho cô sở hữu một tốc độ đánh lớn, giúp ích rất nhiều trong những pha giao tranh hay phá trụ. Và điều quan trọng hơn là cô tuy là xạ thủ nhưng lại có khả năng khống chế để bảo vệ bản thân rất tốt. Hôm nay với bài viết này, mình sẽ mang đến cho các bạn bộ Giáo án cách chơi Xayah để leo Rank cực nhanh. Mời các bạn cùng tham khảo!

Bộ kỹ năng của Xayah

Bộ kỹ năng của Xayah là một yếu tố quan trọng trong cách chơi Xayah để leo Rank cực nhanh. Nhờ nó mà cô đã trở thành vị tướng AD Carry cực mạnh cho vị trí xạ thủ của team.

Nội tại: Nhát Cắt Gọn Gàng

cach choi xayah a

Sau khi sử dụng một kỹ năng, 3 đòn đánh tiếp theo của Xayah sẽ xuyên qua tất cả các kẻ địch trên một đường thẳng, gây 100% sát thương lên mục tiêu chính và giảm 50% sát thương cho các mục tiêu tiếp theo. Tại cuối tầm tấn công, Xayah sẽ để lại một chiếc lông vũ tồn tại trên mặt đất trong 6 giây.

Xayah có thể tích trữ tối đa 5 đòn tấn công của Nhát Cắt Gọn Gàng.

Vũ Điệu Tình Yêu: Nếu Xayah hoặc Rakan biến về, người còn lại có thể phối hợp cùng bằng cách đứng gần người kia và biến về để tạo nên một màn quay lại căn cứ hoàn hảo.

Kỹ năng Q: Phi Dao Đôi

cach choi xayah b

 

Tiêu hao: 50

Khoảng cách: 400

Xayah phóng ra 2 phi đao và gây sát thương trên đường thẳng, để lại Lông Vũ trên mặt đất.

Xayah phóng ra 2 phi đao gây (+1.2/1.3/1.4/1.5/1.6) sát thương vật lý và để lại 2 Lông Vũ trên mặt đất. Mục tiêu bị dính nhiều phi đao sẽ chịu 50% sát thương ở phát thứ hai.

Kỹ năng W: Bộ Cánh Chết Người

cach choi xayah c

 

Tiêu hao: 60/55/50/45/40

Khoảng cách: 1000

Xayah tạo một cơn bão phi đao, gia tăng tốc độ và sát thương của đòn đánh thường, đồng thời cho cô tốc chạy nếu tấn công vào một tướng địch.

Xayah tạo ra một cơn bão phi đao trong 4 giây, gia tăng cho cô 30/35/40/45/50% tốc độ đánh và khiến tái tạo đòn đánh tấn công thêm một lần nữa, gây 20% sát thương.

Nếu Bộ Cánh Chết Người đánh trúng tướng địch, đồng minh đang có Bộ Cánh Chết Người sẽ nhận thêm 30% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây.

Nếu Rakan ở trong tầm hiệu lực, anh cũng nhận được hiệu ứng từ Bộ Cánh Chết Người.

Kỹ năng E: Triệu Hồi Lông Vũ

cach choi xayah d

 

Tiêu hao: 40

Khoảng cách: 2000

Xayah triệu hồi tất cả Lông Vũ rơi trên mặt đất quay về cô ấy, gây sát thương và trói chân kẻ địch.

Xayah triệu hồi về tất cả Lông Vũ, gây 55/65/75/85/95 + (sát thương vật lý) lên tất cả kẻ địch chúng đi qua (tăng sát thương theo tỉ lệ chí mạng).

Khi một kẻ địch bị trúng cùng lúc 3 Lông Vũ sẽ bị trói chân chúng trong 1 giây.

Lính chỉ chịu 50% sát thương từ Triệu Hồi Lông Vũ.

Kỹ năng R: Bão Tố Nổi Dậy

cach choi xayah e

 

Tiêu hao: 100

Khoảng cách: 450

Xayah nhảy lên không và không thể bị định vị. Sau đó cô quăng ra một loạt phi đao và để lại Lông Vũ trên mặt đất.

Xayah nhảy lên không và trở nên không thể bị chỉ định. Sau đó, cô sẽ rải mưa phi đao xuống mặt đất, gây 100/150/200 + (sát thương vật lý) và để lại một dàn Lông Vũ trên đất.

Xayah có thể vừa di chuyển vừa ném phi đao khi đang trên không.

Ưu điểm và nhược điểm của Xayah

Tuy là một vị tướng Carry rất mạnh nhưng Xayah vẫn có một vài điểm yếu chết người đấy. Sau đây sẽ là chi tiết những ưu điểm và nhược điểm của cô nàng lông vũ Xayah.

Điểm mạnh

Xayah có thể dọn dẹp nguyên đợt lính rất nhanh bằng (Nội tại) Nhát Cắt Gọn Gàng. Kỹ năng này cũng có chức năng và hoạt động tương tự trong giao tranh tổng

Khi có kẻ đuổi theo Xayah, vời chiêu (W) Bộ Cánh Chết Người được kích hoạt thì cô sẽ biến thành nữ hoàng thả diều khiến kẻ địch khóc thét nếu như không có chiêu thức tiếp cận nhanh.

Đòn đánh thường sẽ để lại lông vũ phía sau, khiến bất kỳ ai đuổi theo Xayah trên một đường thẳng sẽ bị lông vũ găm. Và khi cô triệu hồi chúng về thì kẻ địch đó chắc chắn sẽ bị trói lại, lượng dame của chiêu (E) Triệu Hồi Lông Vũ là cực kỳ lớn đấy.

Kỹ năng (R) Bão Tố Trỗi Dậy khiến cho đối phương không thể chọn Xayah làm mục tiêu, vì vậy cô sẽ có những màn outplay giết ngược lại đối thủ cực gắt.

cach choi xayah 1
Ưu điểm và nhược điểm của Xayah

Điểm yếu

Vì “cái bẫy” lông vũ cần thời gian và một chút khéo léo để sắp đặt cho nên Xayah không mạnh bằng các xạ thủ khác trong việc tận dụng sai lầm của đối thủ và bất ngờ tấn công.

Sự thiếu cơ động của Xayah buộc cô phải trông cậy và tin tưởng rất nhiều vào chiêu (E) Triệu Hồi Lông Vũ để tự bảo vệ bản thân.

Bảng ngọc bổ trợ cho Xayah

Bảng ngọc bổ trợ cho Xayah ít nhiều gì cũng ảnh hưởng đến cách chơi Xayah hiệu quả. Sau đây sẽ là bảng ngọc bổ trợ cho Xayah, giúp bạn leo Rank cực nhanh.

cach choi xayah 2
Bảng ngọc bổ trợ cho Xayah

Nhánh Ngọc Chính: Chuẩn Xác

  • Lấy điểm Nhịp Độ Chết Người sẽ giúp Xayah tăng mạnh tốc độ đánh để có thể tung ra nhiều lông vũ hơn.
  • Hồi Máu Vượt Trội sẽ giúp Xayah có thêm một lớp lá chắn để bảo vệ cô mỗi khi cô nhận thêm máu khi đang ở trạng thái 100% máu.
  • Tốc độ đánh là thứ rất cần thiết cho Xayah nên Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.
  • Nhát Chém Ân Huệ cho phép Xayah kết liễu những kẻ địch thấp máu, dưới 40% nhanh chóng hơn.

Nhánh Ngọc Phụ: Pháp Thuật

  • Tập Trung Tuyệt Đối sẽ giúp Xayah nhận thêm một lượng lớn sát thương vật lý khi còn trên 70% máu, các pha cấu rỉa bằng lông sẽ trở nên đau hơn.
  • Cuồng Phong Tích Tụ sẽ giúp cho sức mạnh của Xayah tăng tiến xuyên suốt thời gian diễn ra trận đấu.

3 viên ngọc bổ trợ cần thiết cho Xayah nói riêng và tướng Carry nói riêng sẽ là:

  • + Tốc độ đánh.
  • + Sát thương.
  • + Máu tối đa.

Cách cộng điểm kỹ năng cho Xayah

Cách chơi Xayah cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách nâng kỹ năng. Thứ tự nâng cấp kỹ năng cho Xayah sẽ là max: E > W > Q

cach choi xayah 3
Cách cộng điểm kỹ năng cho Xayah

Chiêu (E)Triệu Hồi Lông Vũ là kỹ năng gây sát thương lớn ở diện rộng, đồng thời có hiệu ứng khống chế cứng lên đối thủ, do đó cần nâng tối đa đầu tiên. Chiêu (W) Bộ Cánh Chết Người nâng tối đa thứ 2 sau chiêu E để lấy chỉ số tốc độ đánh và sát thương ở mỗi đòn đánh cho Xayah. Chiêu (Q) Phi Dao Đôi sẽ là kỹ năng gây sát thương và cấu rỉa của Xayah và được nâng Max cuối cùng. Chiêu cuối (R) Bão Tố Nổi Dậy của Xayah lấy đúng theo cấp độ.

Cách lên đồ cho Xayah

Trang bị khởi đầu

cach choi xayah kiem dorancach choi xayah binh mau

Cũng tương tự như các xạ thủ khác, các trang bị ban đầu tốt nhất cho Xayah sẽ là Kiếm DoranBình máu. Lên như vậy sẽ vừa có một chút sát thương, một chút hút máu và một chút khả năng hồi phục, sẽ giúp tăng khả năng trụ đường cho cô nàng.

Lên giày cho Xayah AD tất nhiên sẽ là Giày cuồng nộ, giúp tăng khả năng di chuyển và một chút tốc độ đánh.

Trang bị hoàn chỉnh cho Xayah

Đây là những trang bị cho Xayah AD chuẩn và mạnh nhất bao gồm:

cach choi xayah luoi hai linh honcach choi xayah giay cuong nocach choi xayah dai bac lien thanhcach choi xayah vo cuc kiemcach choi xayah dao thuy ngancach choi xayah giap thien than

 

 

Lưỡi hái linh hồn + Giày cuồng nộ + Đại bác liên thanh + Vô cực kiếm + Đao thủy ngân + Giáp thiên thần

Trong trường hợp team địch có nhiều tướng tanker trâu bò với khả năng hồi phục tốt, hãy thay Đao thủy ngân thành Cung xanh. Cung xanh sẽ là món trang bị cần thiết cho Xayah để phát huy tối đa sức mạnh và kìm hãm sự trâu bò của chúng.

cach choi xayah luoi hai linh honcach choi xayah giay cuong nocach choi xayah dai bac lien thanhcach choi xayah vo cuc kiemcach choi xayah cung xanhcach choi xayah giap thien than

 

 

Lưỡi hái linh hồn + Giày cuồng nộ + Đại bác liên thanh + Vô cực kiếm + Cung xanh + Giáp thiên thần

Trong trường hợp đối phương có nhiều tướng Pháp sư, với sức mạnh phép thuật AP lớn, hãy cân nhắc việc thay thế Giáp thiên thần thành Chùy gai Malmortius nhé. Chùy gai Malmortius sẽ giúp Xayah trở nên an toàn hơn để tránh việc bị sốc dame lên bảng điểm số mà chưa kịp làm gì.

cach choi xayah luoi hai linh honcach choi xayah giay cuong nocach choi xayah dai bac lien thanhcach choi xayah vo cuc kiemcach choi xayah dao thuy ngan

cach choi xayah chuy gai malmortius

 

 

Lưỡi hái linh hồn + Giày cuồng nộ + Đại bác liên thanh + Vô cực kiếm + Đao thủy ngân + Chùy gai Malmortius

Trong trường hợp Xayah đi đường với những Xạ thủ mạnh và cần khả năng tay đôi để trao đổi chiêu thức nhiều, khi đó Ma vũ song kiếm sẽ là sự lựa chọn khá hữu hiệu thay thế Đao thủy ngân dành cho cô nàng.

cach choi xayah luoi hai linh honcach choi xayah giay cuong nocach choi xayah dai bac lien thanhcach choi xayah vo cuc kiemcach choi xayah ma vu song kiemcach choi xayah giap thien than

 

 

Lưỡi hái linh hồn + Giày cuồng nộ + Đại bác liên thanh + Vô cực kiếm + Ma Vũ Song Kiếm + Giáp thiên thần

Cách chơi Xayah để leo Rank cực nhanh

Xayah là một vị tướng AD yếu ở đầu game, vì vậy hãy cố gắng farm thật nhiều vào thời gian này.

Giai đoạn Đầu game

Vào giai đoạn này bạn hãy cố gắng kiếm từng chỉ số lính ở giai đoạn đi đường.

Sử dụng chiêu (Q) Phi Dao Đôi để cấu rỉa máu kẻ địch. Hoặc khi bạn bị ép đường thì có thể dùng kỹ năng này để ăn lính từ xa.

Chiêu (W) Bộ Cánh Chết Người sẽ giúp Xayah gia tăng tốc độ đánh và sát thương khá cao. Lúc này hãy mạnh dạn lên trao đổi chiêu thức với kẻ địch. Nếu SP của bạn là Rakan thì sát thương từ kỹ năng này sẽ gây ra càng cao hơn nữa.

Mỗi khi Xayah sử dụng 1 kỹ năng, đòn đánh tiếp theo của cô ta sẽ để lại 1 lông vũ trên mặt đất. Vì vậy chiêu (E) Triệu Hồi Lông Vũ sẽ là một cạm bẫy chết người đối với kẻ nào di chuyển sơ xuất.

cach choi xayah 4
Giai đoạn Đầu game

Mỗi khi sử dụng kỹ năng, hãy đánh thường ngay lập tức sau đó. Vì đòn đánh của bạn lúc này sẽ vừa xuyên qua các kẻ địch, vừa để lại lông vũ trên mặt đất. Tiếp theo đó hãy canh góc, nếu kẻ địch đang trong tầm tác dụng của chiêu (E) Triệu Hồi Lông Vũ thì hãy lập tức sử dụng kỹ năng này ngay.

Hãy cố gắng tích càng nhiều lông vũ 1 chỗ càng tốt (nhiều hơn 3), nếu kẻ địch dính hết tất cả số lông vũ đó thì chúng sẽ vừa chịu nhiều sát thương hơn, vừa bị trói chân lại nữa.

Ngoài ra những chiếc lông vũ để lại trên mặt đất có thể dùng để ép góc kẻ địch rất tốt.

Và cũng đừng quên hỗ trợ đồng đội và kiểm soát hang Rồng trong giai đoạn đi đường nhé.

Giai đoạn Giữa trận

Thời điểm này bạn hãy cố gắng hoàn thành ít nhất 2 món trang bị trấn phái. (Lưỡi hái linh hồnĐại bác liên thanh).

Nếu như bị kẻ địch nhắm làm mục tiêu và bị dồn sát thương, hãy sử dụng chiêu (R) Bão Tố Nổi Dậy để khiến bản thân rơi vào trạng thái không bị định vị, khiến các kẻ địch không thể tiếp tục tấn công bạn.

Nếu trong giao tranh mà phát hiện kẻ địch đang tập trung lại một chỗ. Hãy sử dụng (R) Bão Tố Nổi Dậy để gây sát thương lên chúng, sau đó nhanh tay dùng tiếp (E) Triệu Hồi Lông Vũ để rút toàn bộ lông vũ về để gây thêm sát thương và trói chân kẻ địch.

Cố gắng liên tục sử dụng kỹ năng để các đòn đánh thường của Xayah xuyên thấu qua nhiều kẻ địch, khiến chúng chịu nhiều sát thương hơn. Đồng thời làm vậy cũng sẽ để lại nhiều lông vũ trên mặt đất. Tuy nhiên nhớ để ý thanh mana nhé.

cach choi xayah 5
Giai đoạn Giữa trận

Cố gắng đi cùng và đứng kế SP của mình và giữ vị trí trong giao tranh.

Kỹ năng (R) Bão Tố Nổi Dậy của Xayah có thể hóa giải hầu như mọi sát thương và kỹ năng của kẻ địch nếu dùng đúng thời điểm. Ví dụ như khi dính kĩ năng thả cá của Fizz (Chiêu cuối), khi còn 1 giây trước khi con cá trồi lên và cắn bạn, lúc này có thể ngay lập tức sử dụng chiêu (R) Bão Tố Nổi Dậy để hóa giải kỹ năng này, bạn hoàn toàn sẽ không chịu bất kỳ sát thương nào nếu như canh đúng thời điểm. Ngoài ra chiêu thức này còn có thể loại bỏ luôn những phát bắn từ trụ nếu sử dụng nó đúng lúc.

Giai đoạn Cuối game

Hãy luôn luôn di chuyển cùng đồng đội trong thời gian này. Hoàn thành ít nhất 4 hoặc 5 món trang bị cho Xayah

Chờ để hồi lại hết các phép bổ trợ, đặc biệt là Tốc Biến rồi hãy kêu gọi đồng đội giao tranh. 

Khéo léo sử dụng trận địa lông vũ ở xung quanh trụ để gây áp lực và ép góc kẻ địch, khiến Xayah dễ dàng push trụ hơn.

Như vậy với bài viết này, mình đã mang đến cho các bạn thông tin về Xayah, bộ kỹ năng, ưu điểm và nhược điểm, bảng ngọc bổ trợ, cách cộng điểm kỹ năng, cách lên đồ cho Xayah. Cũng như đã mang đến cho các bạn Giáo án cách chơi Xayah để leo Rank cực nhanh. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết này của mình. Chúc bạn chơi game vui vẻ và leo Rank thành công với quân bài Xayah này. Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn ở những giáo án tiếp theo của mình. Bye Bye!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *