Cốt truyện Far Cry 4: Ranh giới mong manh giữa thiện và ác

Blog game

Cốt truyện Far Cry 4 nói tới cuộc đấu tranh giữa thiện và ác vô cùng hấp dẫn. Game phát triển thành bản mod đồ họa giúp người chơi có cảm nhận tuyệt vời. Far Cry 4 có lối chơi đa dạng nên dễ gây nghiện đối với nhiều game thủ. Đặc biệt ở trong game người chơi được hóa thân vào Ajay hành trình tới Kyrat đầy sóng gió. Hãy cùng cocoslashvitz.com tìm hiểu về game này qua bài viết sau đây nhé.

Mở đầu cốt truyện Far Cry 4

Nếu ở cốt truyện Far Cry 3 người chơi hóa thân vào Jason thì Far Cry 4 nhân vật chính là Ajay Ghale. Ở trong truyện, theo lời trăn trối của mẹ lúc mất, Ajay đưa bà về xứ Kyrat, Lakshmana an nghỉ mặc lời cảnh báo từ nhân viên sứ quán Mỹ. Bởi đây chính là vùng đất xảy ra nội chiến và rất nguy hiểm với nhiều cạm bẫy.

Cốt truyện Far Cry 4 hấp dẫn
Cốt truyện Far Cry 4 hấp dẫn

Và thế là hành trình của Ajay tìm tới Kyrat gặp không ít sóng gió. Khi đến vùng đất này anh gặp Darpan là ông già trên 50 tuổi trải qua cuộc hỗn chiến trên đường đi. Hai người bò sát dưới sàn xe nhằm mục đích thoát ra ngoài. Đúng lúc đó một chiếc trực thăng đáp xuống và một người đàn ông ăn mặc lịch sự đi xuống.

Người đàn ông này đốt chiếc xe bus tai họa sau đó bắt Darpan và Ajay đi. Họ đưa tới một nơi có bàn tiệc sang trọng. Ở đây Ajay gặp cả Paul, Kyrat là của vua của xứ này cùng người đàn ông lúc nãy. Pagan Min giật điện thoại trên tay Darpan và biết ông ta đang cầu cứu. Sau đó, Darpan bị bắt giam.

Nỗi lo của Ajay Ghale

Khi chứng kiến cảnh Darpan bị bắt đi, Ajay dấy lên nỗi lo. Anh có ý định bỏ trốn nhưng sau đó Ajay gặp Sabal là người muốn cứu Ajay và biết nhiều chuyện của anh. Nhờ sự yểm trợ của Sabal mà Ajay trốn thoát tới lưng chừng núi thì bị chiếc xe hoàng gia đâm và rơi xuống núi.

Tuy nhiên, vì cú va chạm đó mà người lái xe cũng bị chết và tìm tới tháp chuông theo hướng dẫn của Sabal. Hai người cùng nhóm Golden Path chiến đấu với hoàng gia nhưng may mắn thoát. Bởi khi đó tuyết trên núi đúng lúc bị lở ra.

Tuy là đàn em của Far Cry 4 nhưng Far Cry 5 lại được cộng đồng game thủ vô cùng yêu thích. Không những thế, người chơi còn đánh giá Far Cry 5 là phiên bản game vô cùng đáng chơi. Far Cry 5 được thiết kế với bối cảnh hiện đại mang lại cho người chơi cảm giác chân thực hơn. Hãy cùng đánh giá Far Cry 5 có gì nổi bật hơn só với các phiên bản game trước nhé.

Ajay quyết định gia nhập Golden Path

Khi tới căn cứ của Golden Path, lúc này Ajay đã gặp thủ lĩnh cấp cao Amita. Là một thủ lĩnh Golden Path như Sabal. Anh được giới thiệu cho cô gái trẻ khoảng 14 tuổi là Bhadra người ứng cử viên cho ngôi vị Tarun Matara kế tiếp. Mục đích của Ajay lúc bấy giờ là trở về Lakshmana. Tuy nhiên, địa chỉ này thuộc sự quản lý của quân hoàng gia.

Đánh giá Far Cry cốt truyện lôi cuốn
Đánh giá Far Cry cốt truyện lôi cuốn

Nên muốn đến đó Ajay phải gia nhập Golden Path nhằm chiếm lãnh thổ phương Bắc, đánh bại Pagan Min. Vì thế mà Ajay cần phải gia nhập Golden, anh vô hiệu hóa thiết bị phát sóng của Pagan Min trên tháp. Sau đó giúp đỡ Golden Path mở rộng vùng kiểm soát.

Tiếp đến, Ajay được Sabal giới thiệu tới gặp tay buôn vũ khí. Tuy nhiên, thật không may khi quân hoàng gia bất ngờ tấn công làng Banapur. Ajay may mắn trốn thoát và cứu Bhadra khỏi đám cháy. Ajay có nhiệm vụ tiếp theo là cứu tù binh bị bắt, chiếm một tiền đồn phe hoàng gia.

Và thế là Ajay phải tìm tới Amita để thuyết phục chiến đấu cho Golden Path. May mắn khi Amita đã đồng ý với Ajay. Lúc này Ajay tới gặp chuyên gia chất nổ Hulk để anh hợp tác cùng với Golden Path đấu lại quân hoàng gia.

Cốt truyện Far Cry 4 – Quá trình giải phóng lãnh địa phương Nam

Phương Nam là lãnh địa thuộc quyền quản lý của 2 lãnh chúa Pagan Min và Paul. Để làm suy yếu lực lượng hoàng gia, Ajay cần loại bỏ 2 tên này. Có như vậy mới giúp Golden Path chiếm lãnh thổ phía Nam Kyrat.

Đánh giá Far Cry 4 cho thấy mẫu thuẫn này chính và cao trào của game. Golden Path lúc này đang rơi vào thế hỗn loạn bởi mâu thuẫn giữa Sabal và Amita. Sabal yêu cầu quân giải cứu 9 người lính Golden Path bị hoàng gia bắt. Thế nhưng, Amita muốn tấn công cướp tài liệu quan trọng của quân hoàng gia.

Cuộc mâu thuẫn giữa Sabal và Amita
Cuộc mâu thuẫn giữa Sabal và Amita

Nói về cấp bậc thì Sabal và Amita ngang nhau. Khi Ajay rơi vào thế bị động phải chọn làm theo ý của một trong hai nhân vật. Ở cốt truyện Far Cry 5 tùy vào cách chơi của từng game thủ chọn nhân vật nào. Mỗi nhân vật mà người chơi chọn sẽ ảnh hưởng tới kết thúc cốt truyện Far Cry 4.

Chọn theo ai Ajay cũng gặp lại Bhadra. Lúc này cô khẳng định cha của Ajay không hy sinh ở chiến trường mà bị ám sát. Sau đó cô cho địa chỉ nhà Ghale và anh đã gặp Yogi, Reggie. Sau đó, Ajay bị tiêm thuốc mê và ngất đi.

Qua những thông tin về cốt truyện Far Cry 4 trong game Ajay gặp nhiều khó khăn. Nếu bạn thấy cốt truyện này hấp dẫn đừng bỏ qua nhé. Hãy chơi game để có cảm nhận của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *