Đánh giá Far Cry 5: Vùng quê không bình yên bối cảnh hiện đại

Blog game

Mới đây, Ubisoft đã chính thức ra mắt cốt truyện Far Cry 5 mang tới cho game thủ bối cảnh hiện đại, đậm chất thời sự. So với các phiên bản trước thì Far Cry 5 sẽ có bối cảnh, cốt truyện khác hoàn toàn. Người ta đánh giá Far Cry 5 có nhiều cải tiến mới mẻ hơn và đặc biệt.

Miền quê không yên bình trong Far Cry 5

Bối cảnh trong Far Cry 5 giới thiệu khá rõ ràng và cụ thể. Đây là Hope County thuộc bang Montana. Là bang có diện tích lớn thứ tư của nước Mỹ. Nơi đây là vùng thôn quê nước Mỹ với cảnh quan chính là rừng núi, trang trại. Đặc điểm của mảnh đất này là đất rộng người thưa.

Đánh giá Far Cry 5 với miền quê không yên bình
Đánh giá Far Cry 5 với miền quê không yên bình

Là một nơi thực sự phù hợp để xây dựng thế giới loạt game Far Cry. Diện tích của Hope County vẫn chưa có con số chính xác. Tuy nhiên, Ubisoft không để quy mô của Far Cry 5 nhỏ hơn phiên bản trước. Mảnh đất tuyệt vời này có thể thỏa mãn thú vui săn bắn.

Nếu ở cốt truyện Far Cry 3 người chơi hóa thân vào Jason thì Far Cry 4 nhân vật chính là Ajay Ghale. Ở trong truyện, theo lời trăn trối của mẹ lúc mất, Ajay đưa bà về xứ Kyrat, Lakshmana an nghỉ mặc lời cảnh báo từ nhân viên sứ quán Mỹ. Bởi đây chính là vùng đất xảy ra nội chiến và rất nguy hiểm với nhiều cạm bẫy.

Đây là tính năng phụ nhưng được dùng chính trong 3 phiên bản trước. Khi người chơi tham gia vào Far Cry 5 các sự kiện ngẫu nhiên sẽ xảy ra từ thú hoang tới người tấn công.

Đánh giá Far Cry 5 với sự tùy biến nhân vật chính

Trong lịch sử Far Cry từ phiên bản 2 tới phiên bản thứ 5 những nhân vật đều có sẵn. Các nhân vật trong game đều có tên tuổi, nguồn gốc, lai lịch rõ ràng. Vì thế, Far Cry 5 đánh giá là phiên bản đầu tiên trong game cho phép game thủ tự do tùy biến theo nhân vật mà mình yêu thích.

Cốt truyện Far Cry 5 tùy biến nhân vật chính
Cốt truyện Far Cry 5 tùy biến nhân vật chính

Đây được xem là một tính năng mới mang lại cảm giác tuyệt vời cho người chơi. Đồng thời, với tính năng này người chơi sẽ tự do lựa chọn và tham gia các cuộc phiêu lưu. Mỗi nhân vật chọn sẽ mang màu sắc, ý nghĩa khác nhau.

Far Cry sẽ đưa bạn đến với những chuyến phiêu lưu đầy hấp dẫn. Ngược lại, map Left 4 Dead 2 sẽ là cầu nối giữa người chơi và bầu không khí kinh dị của những con Zombie gớm ghiếc. Trong game bạn sẽ cùng nhau chiến đấu chống lại bọn zombie. Sau đó, thoát khỏi thành phố để được sống. Game mang một đồ họa đẹp mắt, lối chơi hấp dẫn và lôi cuốn.

Cốt truyện Far Cry 5 với kẻ thù mới dưới lốt tôn giáo

Nếu những ai đã từng chơi Far Cry 3 sẽ thấy một Vaas đáng nhớ, một Hoyt độc ác. Và ở Far Cry 4 là Pangan Min độc tài không được ác cho lắm. Đến với Far Cry 5 đánh giá là một kẻ được nhắc tới dài dài đứng sau Father Joseph. Ở đoạn trailer mọi người biết tới với Father là cội nguồn tội ác.

Father là nhân vật được nhắc tới và có mặt trong suốt diện tích Hope County. Hắn ta chính là một tên giáo phái riêng. Bên dưới Father luôn dẫn dắt nhiều kẻ sùng đạo đi theo mình. Hắn bắt mọi người gọi mình là cha và xem những người khác chính là con.

Far Cry 5 lôi cuốn với cốt truyện hấp dẫn
Far Cry 5 lôi cuốn với cốt truyện hấp dẫn

Quyền lực hắn bao phủ khắp Hope County, Father kêu gọi mọi dân chúng gia nhập giáo phái. Con người mà hắn muốn mọi người đi theo chính là đường vũ lực. Giáo phái này là dấu hiệu riêng xuyên suốt của cốt truyện. Dưới quyền của hắn mọi người chính là kẻ chân tay.

Khác hoàn toàn với những kẻ tàn độc khác, Father có ý định bá chủ độc tài để khống chế mọi thứ nhờ tiền. Father với hình ảnh con đường bành trướng bằng tôn giáo. Đánh giá Far Cry 5 với nước đi có tính thời sự, tình hình thực tại với các sự kiện không hay liên tục ập tới.

Đánh giá Far Cry 5 với những người bạn đồng hành

Một cánh én không thể tự làm nên mùa xuân. Vì thế, nhân vật chính luôn cần tới những người bạn đồng hành của mình. Có như vậy mới hạ bệ được một tổ chức dựng nên bằng sự gắn kết giữa tôn giáo và vũ lực. Far Cry 5 mang tới một số nhân vật đồng hành trên con đường mang tới sự bình yên Hope County.

Ở trong Far Cry 5 hiện có 3 nhân vật giới thiệu chung về mục đích chống lại Father Joseph. Những người bạn này gồm Nick Rye là chàng trai phi công. Mary May là cô chủ quán nước cùng Pastor Jerome Jeffries vị linh mục người đứng đầu quân kháng chiến.

Đó đều là những phần có trong cốt truyện Far Cry 5. Phiên bản này hứa hẹn sẽ mang tới cho người chơi nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Hạng mục chơi của Far Cry 5 vô cùng hấp dẫn với nhiều tình tiết đặc sắc.

Qua những đánh giá Far Cry 5 của cocoslashvitz.com ở trên bạn có thể thấy phiên bản này sẽ được nhiều người mong chờ. Nếu bạn yêu thích Far Cry  đừng bỏ lỡ phiên bản tiếp theo này nhé. Đặc biệt là phiên bản mới mang tới nhiều vấn đề thời sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *