Cách chơi Half Life – Tựa game bắn súng huyền thoại trên PC

Blog game

Với một số cao thủ chơi Half Life thì việc di chuyển quả là dễ dàng. Nhưng đối với những người mới chơi thì việc đó vô cùng khó khăn. Vậy cách chơi Half Life một cách mượt mà và dễ dàng bạn cần làm như thế nào. Đừng lo, bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi đó.

Cách chơi Half Life

Để có thể chơi tốt Half Life bạn cần nắm một số mẹo cần thiết. Điều đó không chỉ giúp cho khả năng chơi của bạn được nâng cao cao mà còn giúp cho quá trình trải nghiệm game của bạn trở nên tốt hơn. Vậy cách chơi và mẹo chơi Half Life như thế nào ta cùng tham khảo dưới đây.

Cách chơi Half Life cho người mới

(1) Chỉ số máu 100
(2) Chỉ số giáp 100
(3) Thời gian của trận đấu 2:20
(4) Trên là tiền dùng mua vũ khí, dưới là số đạn còn lại.
(5) Bản đồ của trận đấu
(6) Loại vũ khí đang cầm (nếu có)
Thông số trên game
Các thông số trên game

Người chơi cần nắm rõ các phím di chuyển của game. Để cách chơi Half Liffe hiệu quả nhất mình đã nêu ra các phím di chuyển bên dưới để giúp các thể hiểu rõ hơn.

Bạn đã biết đến cách chơi Half Life trên Garena đơn giản và hiệu quả nhất? Cùng bỏ túi ngay cách chơi xịn sò nhất quả đất. Hứa hẹn sẽ đem đến cho các game thủ trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hãy là một xạ thủ cừ khôi nhất trận đấu.

Các phím di chuyển cơ bản

 W: Tiến về trước
 A: Tiến sang trái
 S: Lùi về sau
 D: Tiến sang phải
 Shift: Đi chậm không gây tiếng động
 Ctrl: Ngồi xuống
 Spacebar: Nhảy lên
 W + Spacebar + Ctrl: Nhảy xa hơn

Các phím vũ khí 

 1: Súng trường
 2: Súng ngắn
 3: Dao
 4: Lựu đạn
 5: Boom (Bên TR)

Các phím dùng để mua và sử dụng vũ khí

 • B: Để chọn vũ khí
 • O: Mua giáp và lựu đạn
 •  B6: Đạn súng trường
 • B7: Đạn súng dài
 • B81 hoặc O1: Giáp dỏm
 •  B82 hoặc O2: Giáp xịn
 •  B83 hoặc O3: Lựu đạn mù che tầm nhìn khi dính chưởng
 • B84 hoặc O4: Lựu đạn sát thương gây ra sát thương khi dính phải
 • B85 hoặc O5: Lựu đạn khói làm giảm tầm nhìn khi dính chưởng
 •  E: Gỡ bom (CT)
 •  R: Nạp đạn cho súng
 •  G: Ném vũ khí ra đất

Một số mẹo khi chơi Half Life

Khi đã nắm rõ những phím tắt quan trọng của game. Bạn có thể thành thục hơn trong việc di chuyển hay bắn nhau. Nhưng biết rõ các phím tắt vẫn chưa đủ. Bạn cần phải nắm thêm một số mẹo để có thể trở thành một người chơi toàn diện. Dưới đây là một số mẹo của cách chơi Half Life 2 có thể giúp cho các bạn nâng trình.

Nắm bắt rõ bản đồ

Nếu nắm rõ bản đồ bạn đẫ tăng sự sống của bạn lên nhiều lần. Biết đối phương di chuyển như thế nào để dễ dàng tấn công hay rút lui. Ngoài ra ở chế độ “ghost mode” bạn có thể biết mà tìm chỗ ẩn nấp cho phù hợp.
Nắm rõ bản đồ
Nắm rõ bản đồ

Lựa chọn vũ khí chiến đấu

Trong game có rất nhiều loại vũ khí khác nhau. Vì vậy, hãy chọn vũ khí phù hợp với tình huống trận đấu. Đừng tốn tiền, thời gian và công sức để thử một loại súng khác khi không phù hợp.

Không bắn đạn liên tục

Không bắn đạn liên tục
Không bắn đạn liên tục

Nếu thấy đối phương ở cự li xa thì không nên xả đạn liên tục. Việc đó sẽ làm hao phí đạn và độ chính xác không cao. Nếu gần thì hãy xả đạn, xa thì bắn từng viên một. Nó giúp bạn tăng độ chính xác và tiết kiệm đạn.

Sử dụng radar hợp lí và hiệu quả

Radar vô cùng tiện lợi khi bạn đã hiểu rõ nó. Giữa radar chính là bạn, đồng đội là những chấm sáng xung quanh. Vì thế nếu trên radar thấy có mục tiêu đứng gần bạn mà không hiên “friendly fire” thì hãy bắn ngay kẻo quá muộn.

Không chạy theo đường thẳng

Không nên chạy theo đường thẳng vì sẽ rất dễ trúng đạn. Nên chạy sang trái sang phải liên tục để tránh đạn. Việc đó giúp bạn khi bị ai đó móc lốp thì cũng khó trúng đạn hơn. Đừng quá lạm dụng nếu như không muốn phạt vì tội lạng lách đánh võng.

Dừng lại và quan sát trước khi hành động

Không nên chạy một cách ào ạt rất dễ bị đối phương phục kích. Nên dừng lại quan sát tiếng bước chân đối phương. Điều này sẽ giúp bạn định vị đối phương đang ở đâu để tấn công.

Cấu hình để chơi Half Life

 • Hệ điều hành: Windows 7 hoặc một số loại Windows mới hơn
 • CPU: Intel 1.7GHz
 • RAM: 512 Mb trở lên
 • Đồ họa: Intel HD Graphics 4000 / NVIDIA Geforce 8800 GT
 • Dung lượng trống: 7 Gb trở lên

Bên trên là hướng dẫn một số cách chơi game Half Life và cấu hình để chơi game. Nếu bạn yêu thích và muốn trải nghiệm game thì hãy tải Half Life về máy và chơi ngay thôi nào. Ngoài ra muốn chơi thành thục Half Life, bạn có thể xem các cao thủ họ chơi hoặc lên đọc những dòng chia sẻ của các cao thủ thì chắc hẳn cách chơi Half Life của bạn sẽ được nâng cao. Chúc bạn thành công và chơi game vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *