cach choi leesin

Khám phá cách chơi Leesin hiệu quả từ cao thủ

Blog game

Là một game thủ chân chính của tựa game Liên Minh Huyền Thoại, ắt hẳn rằng khi nhắc đến Leesin thì ai cũng cho rằng anh chàng mù này chỉ thích hợp để đi rừng mà thôi. Tuy nhiên cách chơi Leesin đi top cũng là một sự lựa chọn vô cùng Hot và đặt biệt được rất nhiều anh em game thủ lựa chọn phong cách này để leo rank và đạt được rất nhiều chiến thắng. Hôm nay, trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ mang đến cho anh em bộ giáo án cách chơi Leesin đi rừng cực kỳ hiệu quả từ cao thủ.

Bộ kỹ năng của Leesin

Am hiểu bộ kỹ năng của Leesin là điều bắt buộc trước khi học cách chơi Leesin. Cũng giống như bao vị tướng khác của tựa game Liên Minh Huyền Thoại, anh chàng thầy tu mu này cũng có 4 skill chính. Tuy nhiên bộ skill này còn có một vài biến thể khác so với những vị tướng khác.

Nội tại : Loạn Đả

cach choi leesin noi tai

Sau khi Lee Sin sử dụng một kỹ năng, hai đòn đánh kế tiếp tăng Tốc độ Đánh và hồi Nội năng.

Kỹ năng Q: Sóng Âm, Vô Ảnh Cước

cach choi leesin q1

Sóng Âm: Lee Sin chưởng ra 1 luồng sóng gây 55/85/115/145/175 (+90% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý lên mục tiêu đầu tiên trúng phải và làm lộ diện nạn nhân trong 3 giây. Nếu Sóng Âm trúng phải kẻ địch, Lee Sin có thể kích hoạt Vô Ảnh Cước trong 3 giây kế tiếp.

cach choi leesin q2

Vô Ảnh Cước: Lee Sin phóng tới kẻ địch trúng phải Sóng Âm khiến mục tiêu phải chịu 55/85/115/145/175 (+90% sát thương vật lý cộng thêm)(+8% máu đã mất của nạn nhân) sát thương vật lý.

Kỹ năng W: Hộ Thể, Kiên Định

cach choi leesin w1

Hộ Thể: Khi kích hoạt, Lee Sin lướt tới 1 đồng minh hoặc lính đồng minh hoặc mắt đồng mình, tạo lớp giáp bảo vệ bản thân anh ta và đồng minh (Nếu đó là 1 tướng đồng minh) khỏi 40/80/120/160/200 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương trong vòng 2 giây. Sau khi sử dụng Hộ Thể để nhận lá chắn, Lee Sin có thể tiếp tục kích hoạt Kiên Định trong 3 giây kế tiếp.

cach choi leesin w2

Kiên Định: Khi kích hoạt, Lee Sin sẽ nhận được tăng thêm 5/10/15/20/25% hút máu và hút máu phép trong vòng 5 giây.

Kỹ năng E: Dư Chấn, Địa Chấn

cach choi leesin e1

Địa Chấn: Lee Sin đấm xuống mặt đất tạo luồng sóng âm gây 70/105/140/175/210 (+100% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương phép lên kẻ địch và làm lộ diện nạn nhân trong 4 giây.Nếu Địa Chấn trúng kẻ địch, Lee Sin có thể kích hoạt Dư Chấn trong 3 giây kế tiếp.

cach choi leesin e2

Dư Chấn: Lee Sin hủy hoại kẻ địch của mình, khiến những tên đã trúng phải Địa Chấn trước đó giảm 20/30/40/50/60% tốc độ di chuyển và lộ diện trong 4 giây, tốc độ di chuyển của nạn nhân sẽ hồi phục theo thời gian.

Kỹ năng R: Nộ Long Cước

cach choi leesin r

Lee Sin tung cước đá văng tướng địch ra 1200 khoảng cách, gây 200/400/600 (+200% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý lên nạn nhân. Những kẻ địch mà mục tiêu và phải trên đường bay cũng sẽ bị hất lên không trung trong 1 giây và nhận cùng lượng sát thương.

Cách chơi Leesin đi rừng

Cách chơi Leesin đi rừng là cách chơi phổ biến nhất trong các trận đấu thường lẫn những trận đấu rank.

Cách chơi ở đầu trận

Hãy sử dụng bộ kỹ năng của mình để dọn quái rừng thật nhanh, tận dụng tối đa khả năng tay đôi mạnh mẽ đầu trận để cướp rừng hoặc hỗ trợ gank đối phương.

Khi chơi hãy luôn đặt vị trí bản thân mình vào vị trí của rừng của đối phương để tìm ra đường phản gank hợp lý.

Cắm mắt kiểm soát rừng một cách khoa học nhất.

Vòng rừng của Lee Sin có thể chia làm 2 dạng:

  • Dạng thông thường: Bùa đỏ  -> Bãi chim hoặc Sói > Cua -> Bùa Xanh -> Đi gank hoặc dọn dẹp nốt phần rừng còn lại.
  • Dạng cướp rừng sớm: Bùa Đỏ hoặc Bùa Xanh(Trừng Phạt) sau đó qua phần rừng Bùa Xanh hoặc Bùa Đỏ nhà đối phương cướp bóc.
cach choi leesin 1
Cách chơi ở đầu trận

Trong giai đoạn đi rừng nếu không bị đối phương tranh cướp bùa thì bạn nên sử dụng Trừng Phạt vào con quái to sau khi đã dùng Q( Sóng Âm) lên chúng, lý do là vì Q (Vô ảnh cước) gây thêm sát thương dựa trên máu đã mất của mục tiêu. Combo sẽ là: Q > Trừng phạt > Q. Combo này thường được dùng để sock dame đối phương nữa.

Vào giai đoạn đầu, nhất là khi có Bùa đỏ thì đối với Lee Sin rất mạnh nên hãy cố gắng đảo đi gank, gây áp lực. Hoặc hãy tìm cơ hội 1 vs 1 với tướng đi rừng đối phương nhiều nhất có thể. Bởi vì khi gây được áp lực đầu trận thì bạn mới dễ thở hơn sau này.

Trong những lần về nhà đầu tiên nên cố gắng mua thêm mắt nhằm tăng thêm độ cơ động cũng như combo được tốt hơn cho Lee Sin.

Giải quyết con Cua kỳ Cục nhằm giúp có Lee Sin có trạm tăng tốc tại 2 bờ sông và cũng có một chút vàng + kinh nghiệm, giúp hắn ta đảo đi gank một cách thuận tiện hơn.

Cách chơi ở giữa trận

Hoàn thành các trang bị trấn phái.

Luôn cầm theo Mắt Kiểm Soát. Combo mạnh nhất của Leesin sẽ là Q – Đánh thường – E – Đánh thường – R – Q – Đánh thường – E.

Vì khi đã sử dụng hết combo vào kẻ địch, Lee Sin hầu như rất khó để thoát ra ngoài. Nên hãy luôn giữ lại 1 con mắt và chiêu W để thoát thân.

Do sát thương đơn mục tiêu của Lee Sin rất cao, nên trong giao tranh nếu chưa tìm được thời điểm hợp lý để lao vào, bạn có thể rỉa máu kẻ địch trước bằng những cú Q (Sóng âm).

Vào giai đoạn này là lúc mà sức mạnh của Lee Sin được biểu thị rõ nhất, hãy áp dụng những cách combo trên để liên tục đi gank, tham gia vào những giao tranh nhỏ lẻ nhằm mang lợi thế về cho đội.

Tận dụng khả năng gây áp lực rồi phát động đến đồng đội để giải quyết nhanh các mục tiêu lớn như Rồng hay Sứ giả khe nứt. Tuy nhiên nếu không thể là người chủ động thì Lee Sin cũng có thể cướp các tài nguyên này khá hiệu quả.

cach choi leesin 2
Cách chơi ở giữa trận

Mẹo cơ bản nhất mình thường dùng là cắm sẵn một con mắt ở ngoài hang. Khi địch đánh gần chết thì Q1 -> Q2 vào tiếp cận rồng rồi Trừng Phạt ks, sau đó W – Hộ Thể lên con mắt ở bên ngoài để thoát đi. Hoặc nếu bạn nào thành thục hơn thì không cần phải cắm sẵn con mắt làm gì, bay vô ks xong cắm mắt bay ra. Đối thủ sẽ rất ngỡ ngàng và không biết chuyện gì đang xảy ra.

Với Nội tại Loạn Đả thì Lee Sin cũng là một tướng có thể đẩy trụ khá tốt với lượng tốc độ đánh tăng thêm. Nên nếu có thể hãy tận dụng cơ hội cùng đồng đội giải quyết trụ nhanh để tạo thêm lợi thế về tầm nhìn.

Cách chơi ở cuối trận

Cố gắng hoàn thành Giáp thiên thần ở giai đoạn này.

Khi đã có Giáp thiên thần thì nếu bạn Q (Sóng âm) trúng chủ lực của đối thủ, bạn có thể lao vào giết chúng ngay cũng được. Có thêm 1 mạng từ Giáp thiên thân đủ sức để bạn quẩy tiếp tục trong trận combat.

Ở giai đoạn này, việc hơn 1 người trong giao tranh đồng nghĩa với việc có thêm lợi thế để chiến thắng. Vì thế nếu được hãy dồn sát thương và kết liễu kẻ địch gần bạn nhất, bất kể là SP đi chăng nữa.

Về cuối trận thì sức mạnh của Lee Sin đã giảm sút đi khá nhiều, tuy nhiên độ cơ động thì không thể bàn cãi, lúc này có 2 cách để bạn tham gia giao tranh tùy thuộc vào tình huống:

  • Tạo đột biến bằng cách thực hiện những pha combo vào chủ lực đối phương rồi đá chúng về phía đồng đội của bạn để giải quyết nhanh nhất có thể, tạo lợi thế hơn người trước khi giao tranh nổ ra.
  • Hãy di chuyển cạnh bên tướng chủ lực, sử dụng W – Hộ Thể để bảo vệ cho họ và đồng thời sử R – Nộ Long Cước kịp thời nhằm sút văng tất cả những ai dám lao vào gây nguy hiểm cho chủ lực của bạn.

Với khả năng cơ động của bản thân, hãy cố gắng dụ đối phương nhằm thu hút sát thương vào bản thân mình càng nhiều càng tốt hoặc tách lẻ chúng ra, giúp đồng đội rảnh tay hơn để giao chiến

cach choi leesin 3
Cách chơi ở cuối trận

Cố gắng sử dụng E – Địa Chấn trúng nhiều mục tiêu nhất có thể để E – Địa Chấn, có thể làm chậm được nhiều mục tiêu, tạo lợi thế cho đội của bạn.

Cẩn thận với việc quá ham sử dụng kỹ năng và nội năng tụt dốc không phanh khiến bạn không thể sử dụng Skill tiếp tục trong một khoảng thời gian ngắn, luôn tận dụng khả năng hồi lại nội năng của Nội tại Loạn Đả mỗi khi sử dụng xong một kỹ năng nào đó. Đấy là chìa khóa để bạn có thể liên tục bay nhảy trêu ngươi đối thủ.

Như vậy với bài viết này, mình đã mang đến cho các bạn thông tin về bộ kỹ năng của Leesin cũng như cách chơi Leesin đi rừng ở đầu, giữa và cuối trận đấu. Cảm ơn mọi người đã chú ý tham khảo bài viết này của mình. Chúc các bạn có một ngày chơi game vui vẻ cùng bạn bè. Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo. Bye Bye!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *