Liên Minh Huyền Thoại – Hướng dẫn cách chơi rumble mùa giải 2019

Blog game

Rumble là đấu sĩ gây sát thương phép cực kì mạnh mẽ. Việc xuất hiện ngọc Tái tổ hợp giúp cho cách chơi vị tướng này ngày càng đa dạng hơn. Game thủ thoải mái sáng tạo cho chính bản thân mình những lối chơi Rumble riêng mà vô cùng hiệu quả. Nắm được cách chơi Rumble sẽ giúp các bạn leo rank thành công với vị tướng này. Sau đây, http://cocoslashvitz.com xin hướng dẫn các bạn cách chơi Rumble bá đạo khu vực đường trên.

Rumble là vị tướng Đấu sĩ/Pháp sư đường trên cực mạnh mẽ và khó chịu. Tuy nhiên, Rumble cũng không thể tránh khỏi những khuyết điểm vốn có của mình. Sau đây là một số điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này.

Điểm mạnh

 • Khả năng đẩy đường cực nhanh với Súng Phun Lửa
 • Không dùng năng lượng
 • Bộ kĩ năng không tiêu tốn tài nguyên, cùng với đó có khả năng nâng cấp đòn đánh thường khi ở  trạng thái Quá Tải
 • Lượng sát thương cực kì lớn cả về dồn sát thương lẫn sát thương theo thời gian.

Điểm yếu

 • Không có khả năng hồi phục nên việc trụ đường không thực sự tốt
 • Trạng thái Quá Tải sẽ khiến Rumble tự câm lặng bản thân trong vài giây
 • Đẩy đường nhanh nhưng khả năng phá trụ kém.
 • Không có kỹ năng đào thoát nhanh nên thường là mục tiêu bị tấn công đầu trận.
 • Chiêu cuối cần tập luyện thành thạo

Bảng bổ trợ Rumble

Đây là bảng bổ trợ Rumble đường trên phổ biến nhất.

bang ngoc rumble
Bảng bổ trợ Rumble sử dụng nhiều

Ngoài ra, còn một số bảng bổ trợ Rumble ở các lane khác mời các bạn tham khảo

bang ngoc tuong rumble
Bảng bổ trợ Thiên thạch bí ẩn
bang bo tro soc dien
Bảng bổ trợ Sốc điện

Cách tăng kỹ năng cho Rumble

Các bạn cộng điểm kỹ năng cho Rumble như sau:

 • [Nội tại]-Khổng lồ bãi rác
 • [Q]-Súng phun lửa: kỹ năng gây sát thương chính và liên tục nên cần phải ưu tiên nâng tối đa đầu tiên.
 • [W]-Khiên phế liệu: Đơn giản chỉ là gia tăng cho rumble 1 lượng giác ảo nên chỉ cần lấy 1 điểm trước cấp 6 và nâng tối đa sau cùng.
 • [E]-Lao móc điện: là kỹ năng gây sát thương và làm chậm mục tiêu với 2 lần sử dụng nên nâng tối đa thứ hai sau kỹ năng Q.
 • [R]-Mưa tên lửa: Rải 1 loạt tên lửa đốt cháy mọi kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, là kỹ năng ép góc hiệu quả trong combat.

Cách lên đồ và cách chơi Rumble

Rumble là 1 con bài cực kì khó chịu ở đường trên. Nhờ vào khả năng cấu rỉa liên tục, giao tranh mạnh mẽ với chiêu cuối. Dưới đây là cách chơi và lên đồ Rumble cực kì hiệu quả ở mọi kèo đấu.

Sejuani là một trong những vị tướng từng tạo nên rất nhiều sóng gió trên đấu trường công lý. Vì vậy sau khi viết về một vị tướng đang hot trong meta hiện tại thì chúng tôi luôn muốn mang trở lại nhưng vị tướng huyền thoại tại sân chơi này. Và với lẽ đó bài viết cách chơi Sejuani đã được chúng tôi mang đến cho các game thủ yêu thích tựa game này nói chung và những ai yêu hoài niệm nói riêng.

Cách lên đồ dành cho Rumble

Vì là đấu sĩ gây sát thương phép, không tốn năng lượng nên trang bị đầu game hợp lí nhất cho rumble vẫn là Khiên Doran, Bình máu, và Mắt Vật Tổ. Ở lần về thứ nhất nếu đủ vàng nên build Mặt nạ ma ám hoặc Giáp Seeker. Bộ trang bị cần thiết ở giữa game cho Rumble sẽ là Mặt nạ đọa đầy, Đồng hồ cát Zhonya và Giày pháp sư. Về cuối game trang bị hoàn chỉnh sẽ bao gồm

 1. Mặt nạ đọa đày
 2. Đồng hồ cát Zhonya
 3. Giày pháp sư
 4. Trượng hư vô
 5. Mũ phù thủy
 6. Dây chuyền chữ thập

Cách chơi Rumble hiệu quả

Nếu ta biết cách chơi thì vị tướng này sẽ gây ức chế cho đối phương bởi khả năng rỉa máu và trao đổi chiêu thức luôn có lợi. Bởi W cho một lượng giáp ảo đủ để chặn được sát thương gây ra đầu game của các tướng Top lane.

Giai đoạn đầu game

Để đè lane và snowball đối phương, cần thẩn trọng ở khâu đi đường. Dù là vị tướng cấu rỉa khó chịu, nhưng Rumble có thể bị khắc chế ở 1 vài kèo đấu. Last hit lính thật chuẩn để có vàng lên đồ cần thiết. Hãy để ý khi thanh nộ vượt ngưỡng 50%, sát thương của Rumble sẽ được gia tăng. Bằng cách này ta có thể cấu được 1 lượng máu kha khá của đối phương. Thận trọng ở đầu game sẽ tạo lợi thế lớn trong việc gia tăng sức mạnh của vị tướng này.

Giai đoạn giữa game

Lúc này Rumble đã có những trang bị trấn phái nên sức mạnh đã tăng đáng kể. Hãy cố gắng trao đổi chiêu thức có lợi cho mình. Dùng W hợp lí để chặn sát thương từ kẻ địch, E làm chậm và rỉa máu từ xa. Chú ý quan sát map để kịp thời tới hỗ trợ cho team. Dùng kỹ năng Mưa tên lửa chính xác ép góc đối phương trong combat, quẩy nhiệt tình với Q-Súng phun lửa. Sử dụng đồng hồ cát đúng thời điểm để quẩy nhiễu team địch.

Giai đoạn cuối game

Lúc này sát thương của Rumble phải gọi là cực kì khủng khiếp. Hắn ta có thể thiêu rụi bất cứ kẻ địch nào dính phải Mưa tên lửa. Giao tranh hẹp là lợi thế của rumble nhất là hang Baron và hang Rồng. Chỉ cần tung chiêu cuối và lao vào đốt cháy kẻ địch, sống sót với đồng hồ cát thì Rumble sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình. Phần còn lại trong combat đồng đội sẽ làm thay cho Rumble, thắng lợi trong combat là điều hoàn toàn chắc chắn.

Trên đây là một số mẹo nhỏ về cách chơi Rumble mà tôi tích lũy được. Hi vọng các bạn sẽ áp dụng vào game thành công và đạt được nhiều trận thắng với con bài Rumble Top Lane. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm 1 số bài viết về hướng dẫn chơi Rumble trên các diễn đàn game khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *