riven-hinh-nen

Hướng dẫn cách đánh Riven gánh team hiệu quả mùa giải 2019

Blog game

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Riven luôn là sự lựa chọn tin dùng ở khu vực đường trên lẫn đường giữa bởi khả năng gánh team cực tốt của cô nàng này. Các bạn muốn leo rank hiệu quả với một con tướng mạnh như Riven. Nhưng lại không biết cách đánh Riven như thế nào cho hiệu quả? Bài viết này tôi thay mặt cocoslashvitz.com xin chia sẻ với các bạn cách đánh Riven mà tôi tích luỹ được trong suốt quá trình chơi LMHT.

Tiêu điểm tướng Riven

Riven là một đấu sĩ có bộ kĩ năng vô vùng cơ động và mạnh mẽ. Tay đôi 1vs1 không ngán kèo đấu nào cả. Cùng tìm hiểu cốt truyện và bộ kỹ năng của cô nàng này.

Cốt truyện

Từng là đại kiếm sư trong các chiến đoàn Noxus, Riven giờ lưu đày trên chính vùng đất cô từng cố chinh phục. Thăng tiến trong quân ngũ nhờ sức mạnh và niềm tin. Cô được ngự ban thanh kiếm cổ ngữ huyền thoại và một chiến đội cho riêng mình. Tuy nhiên, trên mặt trận Ionia, niềm tin của Riven vào quê hương đã lung lay, rồi tan vỡ. Cắt đứt mọi ràng buộc với đế chế, giờ cô tìm cho mình một chốn giữa thế giới đổ nát này, dù cho có lời đồn rằng chính Noxus đang được tái thiết…

Bộ kỹ năng

  • [Nội tại]-Kiếm Cổ Ngữ: Các kỹ năng của Riven tích tụ năng lượng cho thanh gươm của cô. Khiến các đòn đánh cơ bản gây thêm sát thương vật lí dựa trên sát thương của cô. Thanh gươm có thể tích trữ năng lượng tối đa ba lần và sử dụng một điểm năng lượng theo mỗi đòn đánh.
  • [Q]-Tam Bộ Kiếm: Riven có thể tung ra một chuỗi những cú đánh cực mạnh. Kỹ năng này có thể tái kích hoạt 3 lần trong một khoảng thời gian ngắn, và cú đánh thứ ba sẽ hất văng những kẻ địch xung quanh đi. Riven tấn công theo đường thẳng phía trước mặt. Có thể tái kích hoạt kỹ năng thêm 2 lần. Riven sẽ nhắm vào các mục tiêu bạn di con trỏ bên trên. Hoặc nếu không có mục tiêu nào, Riven sẽ tấn công theo hướng cô đang đối diện.
  • [W]-Kình Lực: Riven vận kình lực gây sát thương và làm choáng kẻ địch cạnh bên.
  • [E]-Anh Dũng: Riven bước tới trước một bước ngắn và chặn sát thương nhận vào.
  • [R]-Lưỡi Kiếm Lưu Đày: Riven cường hóa vũ khí của bản thân bằng một luồng năng lượng giúp tăng Sát thương Vật lí và tầm đánh. Ngoài ra, trong khoảng thời gian này, cô có thể sử dụng Chém Gió, một kĩ năng công kích tầm xa cực mạnh.

Bảng bổ trợ cho Riven

Sau đây là một vài bảng bổ trợ Riven mùa 9 được ưa chuộng

bang ngoc chinh phuc
Bảng ngọc Chinh phục
bang ngoc Riven
Bảng ngọc Sốc điện cho riven

Hướng dẫn tăng kỹ năng Riven

Thứ tự ưu tiên nâng: Q>E>W

bang ky nang cua riven
Cách tăng kỹ năng cho Riven

Q-Tam bộ kiếm: cần được ưu tiên nâng, bởi khả năng cơ động và là nguồn dame chính trong giai đoạn đi đường

W-Kình lực: gây dame đồng thời làm choáng kẻ địch

E-Anh dũng: cần nâng max sau khi max Q để tăng lượng giáp ảo, trao đổi có lợi thế hơn kẻ địch

R-Lưỡi kiếm lưu đày: cần nâng đúng cấp độ (6-11-16)

Cách chơi và lên đồ Riven top

Cách đánh Riven hay là các bạn phải thuần thục những combo cơ bản của vị tướng này. Thông thường sẽ là: Q-E-W hoặc E-W-Q. Nên đánh thường xen giữa những lần dùng Q để bộ combo mượt mà hơn. Ngoài ra, cần kết hợp sử dụng các trang bị như Rìu Taimat, Rìu mãng xà để loại bỏ động tác thừa của chiêu thức.

Mỗi vị tướng đều có một cách khắc chế và Riven cũng vậy. Để biết cách tránh né những vị tướng khắc chế hay cách đánh khắc ché vị nữ tướng này. Bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết cách khắc chế Riven của chúng tôi dể trở thành một master khi sử dụng vị tướng này nhé !!!

Cách đánh Riven hiệu quả

Giai đoạn đầu game, chỉ nên tập trung vào chỉ số lính và trao đổi chiêu thức có lời cho mình. Kiểm soát khu vực top cũng như khu vực sông. Ping báo hiệu hành tung của đối phương cho team biết. Phối hợp ăn ý với người đi rừng nếu có cơ hội gank và ăn mạng.

Giai đoạn giữa game, nên di chuyển hỗ trợ mid và người đi rừng của mình. Dịch chuyển xuống bot nếu thấy hợp lí. Nếu thấy đủ sát thương thì đừng ngại lên trao đổi chiêu và kết liễu top địch. Bởi lên lv6 Riven sẽ rất mạnh mẽ và khó có thể tranh chấp lại cô nàng này.

Giai đoạn cuối game, nhiệm vụ chính của Riven sẽ là chờ cơ hội và kết liễu chủ lực đối phương. Trong giao tranh tổng, Riven có 2 sự lựa chọn là mở combat bằng kỹ năng của mình hoặc là chờ tanker team mình mở combat và sẽ lao vào combo sau. Dù là sự lựa chọn nào thì thuần thục combo sẽ giúp cho tỉ lệ thắng trong combat sẽ rất cao.

Cách lên đồ cho Riven

Sau đây là cách lên đồ Riven hiệu quả nhất

Tùy vào từng trận và từng lối chơi của mọi người mà có nhiều lối build đồ khác nhau cho Riven. Nhìn chung, có một số bộ trang bị cần thiết cho Riven như sau:

  • Rìu đen + Giày khai sáng + Kiếm ma Yoummu + Vũ điệu tử thần + Giáp thiên thần + Ngọn giáo Shoojin
  • Rìu đen + Giày Ninja + Ngọn giáo Shoojin + Móng vuốt Sterak + Vũ điệu tử thần + Giáp thiên thần
  • Ngọn giáo Shoojin + Giày thủy ngân + Tam Hợp Kiếm + Giáp tâm linh + Chùy gai malmortius + Giáp thiên thần

Trên đây là hướng dẫn về cách đánh Riven hiệu quả nhất mùa 9. Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác trên các diễn đàn game. Chúc các bạn có nhiều trận thắng hơn với vị tướng Riven và đạt bậc xếp hạng cao nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *