bật mí cách khắc chế zed mới nhất

Bật mí cách khắc chế Zed trong Liên Minh Huyền Thoại mới nhất

Blog game

Zed – Chúa tể Bóng tối – là một tướng Sát Thủ. Zed được hầu hết mọi người chơi yêu thích bởi khả năng lấy mạng đối thủ cực nhanh và có một lối chơi đẹp mắt, hoa mỹ, đòi hỏi người chơi phải có đầu óc. Zed không những sở hữu một bộ kĩ năng thần thánh, người sử dụng Zed còn luôn tỏ ra cái tôi và sẵn hạ gục bất cứ đối thủ nào. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách khắc chế Zed mới nhất. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi và tham khảo nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Chúa tể Bóng tối

Bất kể con tướng nào trong Liên Minh Huyền Thoại cũng vậy, dù chơi ở vị trí nào, sở hữu bộ kĩ năng tốt tới bao nhiêu thì đều có những điểm mạnh và điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Điểm mạnh của tướng Zed

 • Zed có khả năng dồn sát thương cực mạnh. Skill Khinh thường kẻ yếu của anh có thể gây lên 6-10% sát thương phép lên địch.

  bật mí cách khắc chế Zed mới nhấ
  Bật mí các cách khắc chế Zed mới nhất trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Không những thế, trong Liên Minh Huyền Thoại anh lại là tướng có khả năng đẩy lẻ rất tốt. Đây là điểm ưu việt của Zed. Nó làm cho các đối thủ cũng phải rất đau đầu khi nghĩ cách khắc chế Zed.
 • Biến ảo, khó nắm bắt: Zed có kĩ năng phân thân trong bóng tối. Zed sẽ cùng phân thân bóng tối xoáy kiếm về phía trước, gây sát thương lên các đơn vị bị kĩ năng bay xuyên qua.
 • Sức mạnh tăng tiến theo thời gian nhờ vào lượng sát thương vật lí cộng thêm.

Điểm yếu của tướng Zed

 • Bộ kĩ năng của Zed vừa là điểm mạnh với tướng, nhưng lại là cái khó cho người chơi vì nó rất khó sử dụng khiến cho người chơi khó thành thạo. Nếu trong một trận đấu, bất ngờ có lính mới sử dụng Zed thì đây quả thật là thời cơ để đối thủ có thể vượt lên tung đòn. Nhưng với điều kiện, đối thủ cũng phải mạnh và nhanh tay trong cách sử dụng kĩ năng.
 • Bởi vì kĩ năng của Zed rất khó sử dụng nên đòi hỏi người chơi phải có kĩ năng thật cao, “thắng bại tại kĩ năng mà”. Nếu người chơi là một người có kĩ năng điêu luyện, khả năng am hiểu và vận dụng skill tốt thì đây sẽ là một điểm đáng phải lưu ý cho đối thủ.

Bộ kĩ năng của Zed

Thật khó có thể bỏ qua được phần này. Vì nếu các bạn muốn biết được cách khắc chế Zed, thì đầu tiên các bạn phải biết được Chúa tể Bóng tối sử dụng những kĩ năng gì.

– Kinh Thường Kẻ Yếu

bật mí cách khắc chế Zed hay

Các đòn đánh thường của Zed lên các đơn vị dưới 50% máu sẽ gây thêm 6-10% chỉ số máu tối đa của nạn nhân thành Sát thương Phép. Hiệu ứng này chỉ có thể xảy ra mỗi 10 giây một lần trên cùng mục tiêu.

– Phi Tiêu Sắc Lẻm:

bật mí cách khắc chế Zed hay

Zed cùng phân thân bóng tối xoáy kiếm về phía trước, gây sát thương lên các đơn vị bị kĩ năng bay xuyên qua. Zed và bóng ném phi tiêu, mỗi cái gây 80/115/150/185/220 (+) sát thương vật lý cho kẻ địch đầu tiên nó đi qua, và 48/69/90/110/132 (+) sát thương vật lý cho mỗi kẻ địch sau đó.

– Phân Thân Bóng Tối:

bật mí cách khắc chế Zed hay

Phân thân của Zed lướt tới trước rồi yên vị trong 5 giây, nó thể bắt chước các kĩ năng hắn tung ra. Zed có thể tái kích hoạt kĩ năng để đổi chỗ với phân thân.  Mỗi khi Zed và phân thân dùng cùng một kỹ năng trúng kẻ địch, Zed nhận được 30/35/40/45/50 nội năng. Nội năng chỉ có thể nhận được một lần với một chiêu thức tung ra. Bóng của Zed lướt tới trước, ở lại vị trí chỉ định trong 5 giây. Tái kích hoạt Phân Thân Bóng Tối sẽ khiến Zed đổi vị trí với phân thân.

– Đường Kiếm Bóng Tối:

bật mí cách khắc chế Zed hay

Zed cùng phân thân xoáy lưỡi kiếm, bắn ra một luồng sóng năng lượng hắc ám. Sóng kiếm xoáy của phân thân gây hiệu ứng làm chậm. Bên cạnh đó sự kết hợp của anh cùng phân thân tung kiếm, gây 70/95/120/145/170 (+) sát thương vật lí lên kẻ địch kề bên. Mỗi tướng địch trúng phải Đường Kiếm Bóng Tối của Zed sẽ khiến thời gian hồi chiêu của Phân Thân Bóng Tối giảm đi 2 giây.

Những nạn nhân trúng phải Đường Kiếm Bóng Tối của phân thân sẽ bị làm chậm đi 20/25/30/35/40% trong 1.5 giây. Kẻ địch trúng phải nhiều Đường Kiếm Bóng Tối sẽ bị làm chậm 30/37.5/45/52.5/60% nhưng không chịu thêm sát thương.

– Dấu Ấn Tử Thần:

bật mí cách khắc chế Zed hay

Zed để lại một cái bóng sau lưng rồi lướt tới tướng mục tiêu, khắc dấu ấn tử thần lên nạn nhân. Sau 3 giây, dấu ấn sẽ kích nổ, gây một số phần trăm sát thương Zed đã gây ra khi dấu ấn còn trong thời gian hiệu lực. Nếu tướng địch chết dưới tác dụng của Dấu Ấn Tử Thần, Zed có thể đánh cắp một phần Sức mạnh Công kích của nạn nhân.

Zed không thể bị chọn làm mục tiêu và lướt tới mọt tướng địch, đánh dấu chúng. Sau 3 giây, dấu ấn kích hoạt, gây sát thương vật lý bằng + 25/40/55% tất cả sát thương Zed gây ra cho mục tiêu trong lúc có dấu ấn.

Cách khắc chế Zed mùa mới nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Sau khi đã tìm hiểu kĩ về kĩ năng cũng như điểm mạnh – yếu của tướng Zed, các bạn chắc chắn cũng đã vạch ra cho mình một cách khắc chế Zed riêng. Chúng tôi xin “bày” ra cho người chơi một vài cách khắc chế vị tướng này cụ thể như sau:

Cách khắc chế Zed bằng trang bị

 Đồng hồ cát Zhonya:

bật mí cách khắc chế Zed mới nhất

Nếu như trong trận đấu, tướng bạn sử dụng là một tướng thuộc hệ Pháp sư thi hãy lên trang bị này. Nó sẽ mang lại khả năng ngăn chặn sát thương của Zed khi dồn lên bạn.

Giáp Thiên Thần:

huong dan cach khac che zed don gian

Ở mùa mới này giáp thiên thần sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho các vị trí gây sát thương vật lý. Và đây cũng là trang bị hoàn hảo để khắc chế Zed khi nó có khả năng hồi sinh cho tướng của bạn.

Móng vuốt Sterak:

bật mí cách khắc chế Zed mới nhất

Đây là trang bị sẽ giúp bạn không bị chết ngay nếu như nhận sát thương dồn dập từ Zed. Khi tướng của bạn chịu sát thương trong thời gian ngắn sẽ tạo ra một lượng giáp lớn cũng như khiến bạn hóa khổng lồ.

Cách khắc chế Zed bằng tướng

Lựa chọn đầu tiên nếu như các bạn dùng tướng để khắc chế Zed đó là Zilean. Zilean cũng được coi là tướng Sát thủ với bộ kĩ năng làm chậm, làm choáng, tăng tốc, đặc biệt là kĩ năng hồi sinh.

Bật mí cách khắc chế zed mới nhất
Sử dụng tướng Zilean để khắc chế Zed
 • Trong đi lane, Zilean có ưu thế hơn Zed nhờ sải tay dài, kĩ năng trên diện rộng. Đồng thời Zilean có khả năng đẩy lính nhanh hơn Zed. Zed bị thọt ở giữa đường sẽ làm giảm đi rất nhiều sức mạnh.
 • Nếu như Zed có ý định lao vào tấn công Zilena thì sẽ bị lĩnh đủ combo làm choáng, làm chậm, và tăng tốc khả năng của chính mình.
 • Skill Đảo ngược thời gian dễ dàng khắc chế được Zed khi Zed có sự biến chuyển về sức mạnh.
 • Zilean sẽ sẵn sàng hồi sinh bất cứ vị tướng nào khi bị Zed tiêu diệt.

Không chỉ có Zilean, chúng ta còn có Kayle. Một sự lựa chọn sáng suốt trong cách khắc chế Zed.

Bật mí cách khắc chế zed mới nhất
Sử dụng tướng Kayle để khắc chế Zed
 • Kayle sau khi đổi mới về bộ kĩ năng có lẽ sẽ không còn là áp lực lớn đối với Zed. Nhưng Kayle vẫn có thể làm chủ khi đi lane, khi farm và tăng sức mạnh khi lên trang bị.
 • Kayle sẽ sử dụng skill cấu rỉa Zed để có thể ăn được nhiều lính. Khi sức mạnh của Kayle đạt tới level 6-11 thì nó sẽ sẵn sàng “phang” Zed luôn.
 • Nếu trong trường hợp Zed muốn lao vào để nuốt trọn Kayle thì cô nàng sẽ sử dụng combo kĩ năng làm chậm, tăng tốc và hồi phục bản thân.
 • Khi Kayle đạt tới Level 6 thì Zed hoàn toàn không phải là đôi thủ của cô.

Nữ hoàng băng giá Lissandra – Với khả năng khống chế diện rộng và ôm chết mục tiêu từ đầu đến cuối. Đây sẽ là vị tướng thứ 3 khắc chế được Zed.

Bật mí cách khắc chế zed mới nhất
Kẻ thù không đội trời chung với Zed – Nữ hoàng băng
 • Ở giai đoạn đầu trận đấu, Nữ hoàng của chúng ta sẽ tạo áp lực cho Zed bằng việc cố gắng đẩy trụ và tiêu diệt quái vật. Đồng thời kĩ năng hồi chiêu và làm chậm của cô cực kì khó chịu đối với Zed.
 • Zed nếu muốn “ăn tươi nuốt sống” nữ hoàng thì là một điều không thể. Vì bộ kĩ năng của Lissandra sẽ khiến Zed phải bỏ chạy.
 • Khả năng combat của nữ hoàng rất mạnh. Cô sẽ làm đông cứng Zed và dồn sát thương lên người đối thủ một cách rất vô tình. Lúc đấy thì Zed chỉ có đường chết cứng chứ không phản kháng nổi.

Ngoài những tướng khắc chế được Zed ở trên, các bạn cũng có thể lựa chọn Taric, Tahm Kench. Đây toafnlaf những kẻ thù “không đội trời chung” với Zed.

Cách khắc chế Zed bằng lối chơi

Nếu bạn vừa sử dụng tướng khắc chế, vừa có đồ ngon lại áp dụng cách chơi vào để áp đảo Zed thì Zed chỉ có đường “về hưu sớm”. Một trong những cách khắc chế Zed được sử dụng nhiều nhất có lẽ là lối chơi. Vô tình bắt gặp Zed trong trận đấu mà mình chưa chuẩn bị gì thì đây là cách khắc chế “chuẩn cơm” quá còn gì nữa.

bật mí cách khắc chế Zed mới nhất
Khắc chế Zed trong lối chơi
 • Ở giai đoạn đầu, Zed lúc này còn khá yếu. Vì vậy đây là thời cơ để đàn áp Zed, tướng đi rừng đội bạn sẽ là kẻ kết thúc Zed nếu như Zed không đủ khả năng chống cự. Không chỉ có Zed trong giai đoạn này còn mong manh, chính bạn cũng vậy. Cho nên phải luôn kiểm soát tầm nhìn ở 2 bên cánh. Tránh việc Zed đảo lane bất ngờ mà bạn thì không có đồng đội ở bên. Như đã nói ở trên, điểm mạnh của Zed là đi lẻ cực kì tốt.
 • Ở giai đoạn giữa và cuối trận, Zed sẽ chú trọng đi đẩy lẻ, cho nên đội bạn cần cử ra một Tanker trâu bò để hỗ trợ. Hoặc bạn cũng có thể đi cùng một tay sát thương để cùng solo kĩ năng với Zed.
 • Trong khi combat, Zed sẽ nhằm tới những tướng chủ lực ở đội bạn. Cho nên bạn hãy để ý đến hắn và sử dụng những kĩ năng khống chế để hạ gục Zed.

Với 3 cách khắc chế Zed ở trên, các bạn không còn phải lo sợ khi gặp Chúa tể Bóng tối này nữa. Bất kể đối thủ sử dụng tướng gì, chỉ cần các bạn nắm chắc được nhược điểm của đối phương thì hoàn toàn có thể hạ gục.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho các bạn các cách khắc chế Zed. Mong rằng bài viết của chúng tôi sẽ có ích cho các bạn trong cách chơi và trải nghiệm game Liên Minh Huyền Thoại. Nếu ai có cách khắc chế Zed nào hay hơn, mới mẻ hơn thì nhớ bình luận ở dưới để chia sẻ với chúng tôi nữa nhé. Các bạn cảm thấy bài viết hay thì tiếp tục theo dõi chúng tôi trong chủ đề tiếp theo nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *