Hướng dẫn cách lên đồ Zed đi TOP hiệu quả và chuẩn xác nhất

Blog game

Zed là một trong những cái tên không còn xa lạ đối với các game thủ yêu thích Liên Minh Huyền Thoại. Đây là một vị tướng khá mạnh với lối chơi linh hoạt. Zed được biết đến với vị trí một tướng có thể đi được solo TOP một cách ấn tượng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các game thủ hình ảnh Zed TOP với những chỉ dẫn về cách lên đồ Zed đi TOP hiệu quả và chuẩn xác nhất.

Thông số của Zed

Đầu tiên các bạn cần điểm qua những thông tin về thông số của Zed. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng trước khi các bạn lựa chọn đồ để trang bị cho Zed đi TOP. Dựa vào các thông số này các bạn sẽ phân tích được những ưu điểm và nhược điểm của Zed. Từ đó có thể lựa chọn trang bị phù hợp để “lên đồ” cho TOP có thể khắc phục yếu điểm cũng như phát huy tối đa ưu thế của mình. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những thông số nà của Zed ngay phần viết dưới đây nhé.

cach len do zed di top
Giới thiệu thông số của sát thủ Zed Liên Minh Huyền Thoại
  • Sát thương: 58.112 (+3.4 mỗi cấp).
  • Máu: 659.4 (+80 mỗi cấp).
  • Năng lượng:200 (+0 mỗi cấp).
  • Giáp: 30.38 (+3.5 mỗi cấp).
  • Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp).
  • Tốc độ đánh: 0 (+2.1% mỗi cấp).
  • Tốc độ di chuyển: 345.
  • Tầm đánh: cận chiến.
cach len do zed di top
Thông tin bổ trợ cách lên đồ chuẩn xác cho Zed đi TOP

Theo những thông tin trên ta có thể thấy Zed là một tướng có chỉ số sát thương và năng lượng mana khá cao. Tuy nhiên tốc độ đánh và tầm đánh và giáp hạn chế. Chính vì thế để hỗ trợ cho Zed đi TOP đạt hiệu quả tốt nhất các game thủ cần pải chú ý lên cho Zed những trang bị tăng tốc như giày chẳng hạn. Các bạn cũng có thể lên cho Zed áo choàng, giáp thiên thần để phòng thủ. Lên các loại kiếm, chùy hạng nặng để tăng sát thương cho mỗi chiêu.

Thông tin bảng ngọc của Zed đi TOP

Thông tin bảng ngọc bỏ trợ cho Zed là một trong những thông tin rất được các game thủ quan tâm. Trong phần hướng dẫn cách lên đồ Zed đi TOP này, chúng tôi xin được gửi đến các game thủ bảng ngọc bổ trợ của Zed trong vị trí đi solo TOP như sau:

bang ngoc cach len do cho zed di top
Giới thiệu bảng ngọc lên đồ cho Zed đi TOP cho các game thủ tham khảo

Bảng ngọc bổ trợ này giúp các game thủ định hướng chiến thuật chơi với Zed đi TOP hiệu quả hơn. Không chỉ vậy nó cũng chính là kim chỉ nam để các game thủ dựa vào tìm đồ để mua cho cách lên đồ Zed đi TOP chuẩn xác nhất.

Hướng dẫn cách lên đồ cho Zed đi TOP

Zed Liên Minh Huyền Thoại được biết đến là một sát thủ chính hiệu. Với sức sát thương khủng khiếp Zed đã làm cho tất cả các đối thủ của mình phải run sợ mỗi khi đụng độ. Lợi dụng ưu thế này, rất nhiều đội chơi trong các cuộc đấu hạng quan trọng đã tin tưởng giao phó cho Zed vị trí đi tướng đi TOP solo. Nhằm giúp các game thủ có thêm cơ hội hiểu cách vận hành và nâng cao tối đa sức mạnh tuyệt vời của Zed, trong phần viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các game thủ cách lên đồ Zed solo TOP chuẩn xác nhất.

huong dan cach len do cho zed di top
Hướng dẫn cách lên đồ Zed đi TOP chi tiết qua từng round cho game thủ tham khảo

Tại sao phải có sự hướng dẫn cách lên đồ Zed TOP này? Nguyên nhân là vì nếu bạn đồ đúng cách và khôn khéo trong việc lựa chọn trang bị thì sẽ gây áp lực lớn lên kẻ thù. Đồng thời có thể tiết kiệm các chi phí hơn để mua thêm nhiều trang bị cần thiết cho các tướng khác nữa. Bạn có thể tham khảo cách lên đồ cho Zed đi TOP trong từng giai đoạn của trận đấu như sau.

Hướng dẫn cách lên đồ cho Zed đi TOP giai đoạn đầu trận

Trang bị khởi đầu trận đấu phổ biến cho Zed đi TOP thường được các các thủ tin dùng nhất như sau:

Kiếm Dài

cach len do zed di top kiem dai
Kiếm dài

Đây là một trang bị khởi đầu cần thiết cho Zed đi TOP. Trang bị này giúp cho Zed có thêm một lượng sát thương ổn ở đầu trận. Đồng thời có thể giúp cho việc trao đổi chiêu thức của Zed trở nên tốt hơn. Đặc biệt khắc phục được hạn chế “tay ngắn” tầm đánh cận chiến của Zed mà chúng tôi vừa trình bày ở phần thông số trên của Zed.

Bình Máu

cach len do zed di top voi binh mau
Bình máu

 

Bình máu là trang bị không thể thiếu cho bất kỳ vị tướng nào. Zed cũng không ngoại lệ. Bình Máu sẽ giúp cho Zed hồi phục một lượng máu không hề nhỏ khi đi TOP.Đặc biệt ở vị trí tướng đi TOP như Zed thì Bình Máu là thứ không thể thiếu, có thể nói là vật bất ly thân của Zed cũng được. Các bạn game thủ hãy chú ý đừng quên Bình Máu cho Zed nhé. Đây sẽ món đồ cần nhắm tới nhất trong cách lên đồ cho Zed solo TOP.

Mắt Vật Tổ

cach len do zed di top voi mat vat to
Mắt vật tổ

Đây sẽ là trang bị giúp cho Zed kiểm soát một khoảng tầm nhìn nhất định trong 60 giây. Điều này sẽ giúp cho Zed tránh được việc bị từng đối phương “hỏi thăm”.

Giày Thủy Ngân

Đối với lối chơi của Zed, việc thường xuyên phải băng vào đội hình của kẻ địch để tìm mục tiêu là rất nguy hiểm. Đặc biệt là khi đội hình địch có nhiều kỹ năng khống chế. Và như đã nhận định từ trước, khả năng di chuyển của Zed rất khiêm tốn. Chính vì thế giày là một lựa chọn vừa giúp tăng tốc độ chạy vừa giúp làm giảm thời gian các hiệu ứng khống chế. Đăc biệt nó còn mang lại một lượng kháng phép rất phù hợp cho Zed đi TOP.

Hướng dẫn cách lên đồ cho Zed đi TOP giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn giữa trận là giai đoạn trọng tâm nhất của trận đấu. Chính vì thế các bạn cần tập trung phát huy được tối đa các ưu điểm của các tướng. Việc lên đồ chuẩn xác trong giai đoạn này sẽ có ý nghĩa mật thiết đến kết quả của trận chiến nhất. Các game thủ hãy theo dõi các trang bị cần có trong cách lên đồ cho Zed TOP giai đoạn giữa trận cần có nhé.

Dao Hung Tàn

cach len do zed di top voi dao hung tan
Dao hung tàn

 

 Dao hung tàn sẽ là trang bị cần thiết cho Zed trong lần trở về nhà đầu tiên. Trang bị này sẽ giúp Zed tăng một lượng sát thương khá ổn. Đồng thời lên Dao hung tàn cho Zed sẽ giúp hắn combo khỏe hơn. Cực kỳ hợp lý cho một tướng đánh cận thường phải sáp lá cà như Zed.

Búa Chiến Caufield

cach len do zed di top bua chien caufield
Búa chiến Caufield

 

 Zed có thời lượng hồi chiêu khá lâu. Vì thế nếu bạn muốn giảm thời gian hồi chiêu để dùng kỹ năng tốt hơn thì việc lên Búa Chiến Caufield cho Zed cũng rất tốt. Với trang bị này sẽ giúp hạn chế các pha đập bàn phím vì team địch còn tí máu nhưng chiêu thì vẫn chưa hồi xong làm lỡ mất cơ hội kết liễu hiếm có  khó tìm này.

Kiếm Răng Cưa

cach len do zed di top kiem rang cua
Kiếm răng cưa

 

 Kiếm Răng Cưa sẽ hỗ trợ Zed khá nhiều khi phải đối mặt với một Pháp Sư của đội bạn. Lớp kháng phép từ Bảo Hiểm Ma Pháp sẽ giúp bạn tự tin tay đôi với chúng. Việc dùng món bảo bối gai góc này kết liễu Pháp Sư cũng khá thú vị để các bạn trải nghiệm đấy chứ.

Mắt Kiểm Soát

Mắt kiểm soát cũng là một trang bị rất hữu dụng cho Zed đi TOP. Thêm một Mắt Kiểm Soát sẽ giúp bạn kiểm soát tầm nhìn tại một vị trí lâu dài. Như đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần, Zed có tầ đánh cận nên cần cận thận với các thánh đánh xa. Việc có mắt kiểm soát sẽ giúp Zed đỡ chết oan, chết yểu trong những pha lạc đạn từ đối thủ tầm đánh xa nhé.

Hướng dẫn cách lên đồ cho Zed đi TOP giai đoạn cuối trận

Đối với Zed ở giai đoạn cuối trận các bạn cần phải lên cho Zed những trang bị trấn phái đặc trưng. Các trang bị đó chủ yếu là những trang bị sát lực như:

Kiếm Ma Youmuu

cach len do zed di top kiem ma youmuu
Kiếm ma Youmuu

 

Kiếm Ma Youmuu sẽ giúp cho Zed tăng tốc độ di chuyển khi kích hoạt. Hỗ trợ Zed có thể truy đuổi hoặc rút lui tốt hơn. Đồng thời giúp Zed dồn sát thương lớn hơn để làm một chiêu oneshot hiệu quả.

Dạ Kiếm Draktharr

cach len do Zed ti TOP da kiem
Dạ Kiếm Draktharr

 

Thanh Dạ Kiếm Cool ngầu này sẽ là một trang bị cực mạnh dành cho các Sát Thủ như Zed. Nhờ vào lượng sát thương chuẩn mà nó mang lại cho Zed cơ hội kết liễu mục tiêu nhanh hơn. Một tác dụng khác là bạn có thể phát hiện mắt cũng như bẫy của kẻ thù khi đi ngang hay ở gần chúng với nội tại của tướng nhé.

Rìu Đen

cach len do zed di rung voi riu den
Rìu đen

 

Đây là trang bị cần thiết cho Zed giúp tăng mạnh khả năng xuyên giáp. Rìu đen giúp Zed dồn sát thương để chống lại các tướng tanker tốt hơn. Ngoài ra với một lượng giảm thời gian hồi chiêu lớn từ trang bị này, Zed sẽ thoải mái cấu máu đối phương từ bộ chiêu thức của mình.

Áo Choàng Bóng Tối

cach len do zed di top ao choang bong toi
Áo choàng bóng tối

 

Áo Choàng Bóng Tối sẽ giúp cho Zed có thêm sát lực. Đồng thời giúp Zed dồn sát thương tốt hơn. Đăc biệt là Áo choàng bóng tối này có khả năng kích hoạt giúp chặn được một kĩ năng của đối thủ. Điều này sẽ giúp Zed an toàn hơn khi vào giao tranh để kết liễu đối thủ

Phụ kiện và thuốc cường hóa cho Zed

cach len do zed di rung duoc pham phan no
Dược phẩm phẫn nộ

 

Thuốc cướng hóa cho Zed chính là Dược Phẩm Phẫn Nộ. Đây là trang bị giống như “Doping” cho Zed. Dược Phẩm Phẫn Nộ lại mang lại một lượng sát thương của Zed lên kẻ địch tốt hơn.

 

 

cach len do cho zed phu kien
Oracle Biến Đổi

 

Phụ kiện dành cho tướng Zed chính là Oracle Biến Đổi. Phụ kiện này sẽ tốt hơn cho Zed trong việc kiểm soát tình trạng đèn đóm của đối phương. Đồng thời làm tăng yếu tố bất ngờ cho những cuộc đi săn của bạn.

 

Đến đây chúng tôi đã giới thiệu và hướng dẫn cho các game thủ cách lên đồ Zed đi TOP đơn giản mà chuẩn xác nhất. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp cho các game thủ có được sự trải nghiệm game tốt hơn. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *