Cốt truyện Half Life – Tựa game bắn súng huyền thoại trên PC

Blog game

Half Life là tựa game bắn súng hấp dẫn. Không khí game xoay quanh bắn nhau mà cốt truyện của game cũng rất tuyệt vời. Cốt truyện là cuộc đấu tranh của loài người chúng ta chống lại bọn Combine để dành quyền sống còn. Vậy để hiểu rõ hơn về cốt truyện, mời các bạn cùng Cocoslashvitz đọc tiếp cốt truyện Half Life và cốt truyện Half Life 2 bên dưới.

Cốt truyện Half Life

Combine là một tổ chức hùng mạnh. Mục tiêu của của bọn chúng là thống trị mọi thứ. Không ai biết được lãnh thổ chúng rộng lớn như thế nào. Mọi người đều chỉ biết mục tiêu tối thượng của bọn Combine là thâu tóm vũ trụ.

Shu’ulathoi, chủng tộc được cho là đứng đầu lực lượng Combine
Shu’ulathoi, chủng tộc được cho là đứng đầu lực lượng Combine

Là một kẻ chinh phục bằng bạo lực. Combine thao túng những chủng loài khác bằng công nghệ sinh học. Sản phẩm “tái cấu trúc” sinh vật Combine được gọi là Synth.

Những thực thể nửa sinh vật nửa máy móc. Chúng được xem là nỗi ác mộng có thể đè bẹp bất cứ thứ gì và trái đất là một trong những mục tiêu của chúng.

Half Life là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất cực kỳ thú vị. Nếu bạn là một người mới tập chơi thì hãy cùng tìm hiểu cách chơi Half Life chi tiết cùng một số mẹo cần thiết để khởi đầu game một cách suôn sẻ bạn nhé!

Cuộc chiến bảy giờ

Cốt truyện Half Life đến hồi gây cấn khi sự đụng độ của người dân trái dân trái đất và những kẻ ngoài hành tinh đến hồi cao trào.

Combine nhanh chóng đổ quân đến Trái Đất. Cuộc chiến tranh giữa loài người và lực lượng Combine kết thúc nhanh chóng sau 7 giờ khi toàn bộ quân Trái đất bị tiêu diệt.

Tiến sĩ Wallace Breen liên lạc với lực lượng Combine. Ông thay mặt Trái Đất để đầu hàng. Ký kết hiệp định đầu hàng tại tòa nhà Liên Hiệp Quốc. Breen tin rằng mình đã “cứu” Trái Đất, dù cái giá phải trả là sự tự do.

Hoạt động của Combine trên Trái Đất

Sau chiến thắng, Combine bổ nhiệm Breen làm người quản lý Trái Đất. Sau đó trở thành kẻ thống trị Trái Đất.

Khi lực lượng Combine kiểm soát Trái Đất. Chúng xây Citadel, công trình chọc trời tại City 17 cho Wallace Breen cai trị Trái Đất. Combine dựng nên Suppression Field bao trùm trái đất, ngừng hoàn toàn việc sinh sản con người.  Đây là lý do cốt truyện Half Life 2 không còn thấy trẻ em.

Combine tẩy não tất cả mọi người thông qua nguồn nước. Combine khiến con người quên lý do thù ghét Combine. Ngoan ngoãn nhận lấy những tư tưởng phục vụ cho Combine và Breen.

Những người “bảo vệ công dân” của Trái Đất
Những người “bảo vệ công dân” của Trái Đất

Những binh sĩ hủy diệt của Combine

Combine tạo nên các binh sĩ mới từ cư dân trái đất. Civil Protector (CP). Lực lượng Combine đầu tiên bạn gặp phải vốn là những người tình nguyện tham gia Combine. Là tầng dưới cùng trong bộ máy bạo lực của Combine.

Binh sĩ Combine
Binh sĩ Combine

Combine tàn sát con người như một trò giải trí. Tài nguyên Trái Đất cũng bị rút cạn. Ngay cả những thành phố của con người cũng đang bị tiêu hóa dần dần. Combine Smart Barrier, “bức tường thông minh” bao quanh Citadel đang không ngừng mở rộng. Đó là một cách phá hủy mọi thứ xung quanh Citadel.

Sau 20 năm thống trị của Combine, cả Trái Đất và dân cư của nó đều đang chết dần chết mòn. Mọi thứ sẽ chỉ ngày càng trở nên tồi tệ hơn, nếu như không có sự thức tỉnh của một nhà khoa học trẻ…

Cốt truyên Half Life 2

Cốt truyện Half Life 2 bắt đầu sau vụ nổ kinh hoàng xóa sổ Citadel. Đoàn xe Gordon Freeman và Alyx Vance dùng để chạy trốn bị lật tung. Khởi đầu cốt truyện Half Life 2 khi Gordon tỉnh dậy trong thùng xe. Khi được Alyx trao lại khẩu súng để tìm lối thoát. Nhờ sự dũng cảm của cặp đôi nhân vật chính để giúp cho Trái Đất có thể sống lại. Nếu không cốt truyện Half LIfe có thể kết thúc khi con người trái đất bị tuyệt chủng.

Quá trình chạy trốn bọn Combine của Gordon và Alyx

Alyx cho rằng họ cần liên lạc với căn cứ quân kháng chiến để giao gói dữ liệu. Họ không biết nó chứa những gì mà khiến Combine phá hủy Citadel nhằm gửi nó về “mẫu quốc.”

Khung cảnh sau vụ nổ
Khung cảnh sau vụ nổ

Sau khi vượt qua một hầm mỏ bỏ hoang, Alyx liên lạc được với căn cứ Rừng Trắng để cho biết cả hai vẫn còn sống. Cả hai biết được rằng năng lượng vụ nổ Citadel được tập hợp để mở ra một cánh cổng mới.

Trong khi đó, Gordon và Alyx vẫn nghe những dấu hiệu cho thấy Combine vẫn đang truy tìm mình nhằm lấy lại gói dữ liệu. Trong khi bỏ chạy, Alyx bị một Hunter đâm trọng thương trước khi được một Vortigaunt bí ẩn đưa đi cứu chữa. Gordon và Alyx phải tách ra từ thời điểm này.

Quá trình cứu chữa Alyx

Gordon đi sâu vào hầm mỏ bỏ hoang và gặp một tiền đồn của quân kháng chiến. Tại đây, Alyx đang được cứu chữa. Gordon biến mình thành mồi nhử Antlion Guardian để lấy những thứ cần thiết để cứu mạng Alyx.

Họ thành công trong việc hồi sinh Alyx, nhưng cũng vào lúc này, gã G-Man xuất hiện. G-Man cũng đòi Gordon trả “một khoản chi phí nhỏ” cho việc anh sống sót: hắn yêu cầu anh đưa Alyx an toàn đến Rừng Trắng. Hắn cũng dặn Alyx nói với cha mình “chuẩn bị cho những hậu quả không thể đoán trước.”

G-Man bên cạnh quả tên lửa sẽ giúp con người đóng lại cánh cổng không gian
G-Man bên cạnh quả tên lửa sẽ giúp con người đóng lại cánh cổng không gian

Sau khi tỉnh lại, họ phát hiện lực lượng Combine tiến về căn cứ Rừng Trắng. Alyx và Gordon lao về phía căn cứ Rừng Trắng. Họ cố gắng liên lạc với căn cứ bằng một trạm radio. Nhưng Combine Advisor đã ngăn chặn không cho phép Alyx tiết lộ thông tin về đợt tấn công này. Khi chạm trán Combine Advisor. Họ gặp vô số kẻ thù trên đường nhưng đã thành công vượt qua tất cả để đến với căn cứ Rừng Trắng.

Giao gói dữ liệu quan trọng

Bên trong căn cứ, cả hai gặp lại Isaac Kleiner và Eli Vance rồi giao gói dữ liệu cho họ. Gói dữ liệu này sẽ được phóng lên không gian để đóng cánh cổng không gian mới mà Combine đang muốn tạo ra từ vụ nổ Citadel.

Tiến sĩ Kleiner muốn sử dụng con tàu chở theo những vũ khí tối tân để tạo ra những vũ khí mới chống lại lũ Combine.Gordon và Alyx lên đường giải cứu tiến sĩ Mossman. Tuy nhiên, tiến sĩ Eli Vance chịu cú shock khi nghe Alyx chuyển lại lời nhắn của G-Man.

Nhưng ngay lúc này, Combine tổ chức một cuộc tấn công mới với vũ khí hạng nặng, trong khi Gordon có được “đồ chơi” mới nhờ sự trợ giúp của tiến sĩ Magnusson. Sau một cuộc chiến gian khổ, cả hai trở lại căn cứ để chứng kiến cảnh cánh cổng không gian đang dần được đóng lại.

Gói dữ liệu được phóng lên vũ trụ

Điều này giúp Trái đất tạm thời yên tâm về lực lượng chủ lực của Combine từ “mẫu quốc”. Cả hai có thể lên đường tìm kiếm con tàu Borealis và tiến sĩ Mossman.

Ngay trước khi cả hai lên đường, hai Combine Advisor đột kích Alyx, Eli cùng Gordon. Những dòng credit của cốt truyện Half Life 2 hiện ra khi Alyx ôm xác cha mình và khóc.

Đọc qua cốt truyện chúng ta đã hình dung ra được phần nào sự thâm ác của bọn combine và sự đấu tranh của bộ đôi Gordon và Alyx chống lại sự thống trị thế giới của bọn chúng. Để cảm nhận rõ hơn về cốt truyện, các bạn hãy tải tựa game về máy và chơi ngay thôi nào. Chúc bạn có những giây phút thư giản để cảm nhận rõ hơn về cốt truyện Half Life và cốt truyện Half Life 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *