Doi hinh Dau Truong Chan Ly

Top 5 đội hình Đấu Trường Chân Lý đáng chơi nhất mùa 3

Blog game

Đấu Trường Chân  Lý mùa 3 vừa cập bến đã gây không ít xôn xao trong cộng đồng game. Đây là một trong những “món ăn” tinh thần được đông đảo người hâm mộ nóng lòng chờ đợi. Vô Hạn Thiên Hà mang đến những thay đổi đột phá và sáng tạo hơn rất nhiều so với 2 mùa trước. Chính vì thế, các game thủ đang ráo riết thử nghiệm và tìm ra đội hình ưng ý nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Top 5 đội hình Đấu Trường Chân Lý đáng chơi nhất mùa 3. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Đội hình Tiên Phong Bí Ẩn

Đội hình này xoay quanh việc sử dụng Kayle như một tướng DPS ở hàng sau với vai trò Carry chính. Nó sử dụng tất cả nguồn lực khác để tạo thành một team không thể bị đánh bại. Đây là một trong những Đội hình Đấu Trường Chân Lý mà bạn không thể bỏ qua trong mùa 3 này.

Có thể gọi đây là một đội hình siêu trâu bò, sống cực kỳ dai. Quả thật, đây chính là nỗi ngán ngẩm của những đội hình thuần sát thương. Tiên phong cho giáp còn Bí ẩn cho kháng phép, một sự kết hợp đơn giản đến hoàn hảo. Thêm vào đó là những kỹ năng cộng hưởng như hồi máu, tạo giáp, biến hình. Tất cả sẽ tạo nên sự mạnh mẽ và cứng cáp với bất kỳ đối thủ nào.

doi hinh Dau Truong Chan Ly
Đội hình Đấu Trường Chân Lý – Tiên Phong Bí Ẩn

Hướng dẫn build đội hình Đấu Trường Chân Lý – Tiên Phong Bí Ẩn

Cách build đội hình Đấu Trường Chân Lý này không quá phức tạp. Để đội hình Tiên Phong Bí Ẩn phát huy hết công lực, bạn có thể thực hiện như sau:

 • Đầu game: Các bạn hãy bốc Leona, Poppy, Mordekaiser và Jayce để có 4 Tiên Phong ngay đầu game.
 • Giữa game: Bạn chủ yếu đang sở hữu tướng Tiên Phong cho hàng đầu và cũng muốn một hàng công phía sau vững chắc. Cho nên hãy thêm vào Kayle và Shen. Nếu không tìm thấy Kayle, có thể sử dụng bất kỳ tướng nào mà bạn nhìn thấy. Nếu thấy Jhin và một tướng Hắc Tinh nào đó bạn hãy cho vào team để lấy buff 3 Hắc Tinh.

Mẹo chung

Khi sử dụng Đấu Trường Chân Lý đội hình Tiên Phong Bí Ẩn này, bạn nên lưu ý một số mẹo dưới đây:

 • Nên nhớ đặt vị trí của Kayle ở hàng cuối. Không nên đặt ở trung tâm vì có thể sẽ ăn khống chế hoặc bị Mật Thám tiêu diệt. Hãy nhớ Kayle có phạm vi tấn công gần chứ không như các Xạ Thủ hay Pháo Thủ.
 • Trong giai đoạn giữa game, bạn nên ưu tiên 4 Tiên Phong thay vì 4 Bí Ẩn. Vì lượng giáp Tiên Phong được nhận sẽ hữu dụng từ đầu cho đến giữa game. Nếu bạn không thể tìm thấy các tướng Bí Ẩn cần thiết ở giữa game, thì hãy chuyển qua Thánh Nữ Hoặc có thể là Kiếm Khách để trụ đến cuối game rồi tìm 4 Bí Ẩn sau cũng được.

Trang bị phù hợp

Kayle: Bàn Tay Công Lý, Cuồng Đao, Giáp Thiên Thần

Đội hình Hắc Tinh Shaco

Đội hình này đơn giản chỉ sử dụng buff hiệp lực của các Hắc Tinh cho Shaco. Bên canhk đó là ăng cường trang bị cho hắn, để hắn có thể nhảy sang và giết Carry chính của team địch. Shaco là một vị Tướng có tiềm năng Carry rất cao, khá giống Khazix của mùa 2. Với việc chỉ có 3 Vàng, người chơi sẽ dễ dàng nâng cấp Shaco lên 3 sao ở cuối game. Và nếu được dồn trang bị, Shaco có thể dễ dàng tiêu diệt các Tướng hàng sau của Đối phương trong chớp mắt.

Đội hình Đấu Trường Chân Lý – Hắc Tinh Shaco đầy đủ gồm: Shaco, Karma, Ngộ Không, Mordekaiser, Jarvan IV, Ekko, Jhin, Lux.

doi hinh Dau Truong Chan Ly
Đội hình Đấu Trường Chân Lý – Hắc Tinh Shaco

Hướng dẫn build đội hình Đấu Trường Chân Lý – Hắc Tinh Shaco

Hắc Tinh Shaco được đánh giá là một trong các đội hình Đấu Trường Chân Lý đáng chơi nhất. Bạn có thể tham khảo cách build đội hình Hắc Tinh Shaco như sau:

 • Đầu game: Jarvan và Mordekaiser sẽ là những tướng cung cấp cho bạn một hàng Tanker chống chịu khá vững chắc. Còn Caitlyn sẽ là tướng gây sát thương tốt ở khoảng thời gian đầu trận. Việc bốc được thêm Ashe để có buff Xạ Thủ càng tốt.
 • Giữa game: Ở giai đoạn giữa game, bạn chỉ cần tập trung làm sao cho 6 Hắc Tinh lên sàn. Nếu bạn không tìm thấy cả 6, thì ưu tiên những tướng Hắc Tinh gây sát thương tốt như Shaco và Jhin. Chúng có thể sử dụng những buff hiệp lực khác như Hộ Vệ hoặc Tiên Phong vào team. Có thể cho Shaco, Jhin, Jarvan, Mordekaiser, Wukong, Xin Zhao hoặc Rakan lên sàn.

Mẹo chung

Khi sử dụng Đấu Trường Chân Lý đội hình Hắc Tinh Shaco này, bạn nên lưu ý một số mẹo dưới đây:

 • Shaco rất giống với Kha’Zix ở mùa 2, nhưng hắn dễ lên 3 sao hơn vì chỉ có 3 vàng.
 • Có thể sử dụng bất kỳ trang bị bổ sung nào nếu bạn thấy cần thiết. Đừng có trữ đồ vì việc sắp xếp vật phẩm trong vòng chọn chung ở mùa 3 này rất ngẫu nhiên. Nhưng hãy cố gắng dồn đồ cho Shaco và sử dụng trang bị sao cho cân bằng áp lực ở đầu trận. Quan trọng nhất là tồn tại được đến cuối game.
 • Có thể thay Cho’Gath cho Wukong nếu không tìm thấy anh ta.

Trang bị phù hợp

Shaco: Thương Shojin, Vuốt Rồng, Huyết Kiếm hoặc Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm, Giáp Thiên Thần.

Đội hình Kiếm Khách Thời Không

Kiếm Khách Thời Không là một trong những đội hình trong Đấu Trường Chân Lý được sử dụng nhiều nhất. Đội hình này sử dụng SlowRoll xung quanh 3 tướng Nổi Loạn. Việc lên được 3 sao cho Master Yi, Yasuo và Sona rất quan trọng để giành chiến thắng với đội hình này.

doi hinh Dau Truong Chan Ly
Đội hình Đấu Trường Chân Lý – Kiếm Khách Thời Không

Hướng dẫn build đội hình Đấu Trường Chân Lý – Kiếm Khách Thời Không

 • Đầu game: Đầu game bạn chủ yếu muốn có Kiếm Khách hoặc Nổi Loạn trong team. Sử dụng bất cứ thứ gì để build đội hình mạnh nhất có thể.
 • Giữa trận: Trong giai đoạn này, bạn cần phải lên 2 sao cho tướng chính của mình. Sau khi lên Level 7, SlowRoll cho đến khi bạn lên được 3 sao cho Yi và Yasuo.

Mẹo Chung

Khi sử dụng đội hình Đấu Trường Chân Lý Kiếm Khách Thời Không này, bạn nên lưu ý một số mẹo dưới đây:

 • Master Yi lên 3 sao sẽ gây sát thương cực tốt, vì thế chủ yếu bạn cần tìm vật phẩm phòng thủ cho anh ta. Áo Choàng Giải Thuật sẽ là một vật phẩm tuyệt vời trên bất kỳ Carry nào. Áo Choàng Gai sẽ đảm bảo anh sẽ không bị bắn bởi những đòn chí mạng. Nếu bạn thấy danh sách đối thủ của bạn có nhiều người chơi sát thương phép. Bạn có thể thêm vào Vuốt Rồng hoặc thêm vào 4 Bí Ẩn với 4 Thời Không.
 • Yasuo cũng sẽ là tướng Carry ở giai đoạn giữa game cho đội của mình. Nhưng hãy ưu tiên các vật phẩm cho Master Yi của bạn trước, vì đây sẽ là tướng chơi trội hơn ở cuối trận.
 • Lên được Sona 3 sao cũng sẽ rất tuyệt vì cô nàng sẽ hồi máu cho đồng minh. Đặc biệt, Sona có khả năng hóa giải hiệu ứng bất lợi mà những tướng cuối game gây ra.

Trang bị cần thiết

 • Master Yi: Cuồng Đao, Áo Choàng Giải Thuật, Áo Choàng Gai
 • Yasuo: Giáp Thiên Thần, Bàn Tay Công Lý

Đội hình Phi Công Mật Thám

Đội hình này là một đội hình Slow Roll. Có nghĩa là bạn cần phải tiết kiệm ở trên 50 vàng và chỉ dùng vàng lãi để Roll ở mỗi vòng. Và ít nhất phải có một tướng 3 sao trước khi bạn phi được lên Level 7. Phi Công Mật Thám có thể xem là đội hình nên chơi Đấu Trường Chân Lý.

doi hinh Dau Truong Chan Ly
Đội hình Đấu Trường Chân Lý – Phi Công Mật Thám

Hướng dẫn build đội hình Đấu Trường Chân Lý –  Phi Công Mật Thám

Đối với đội hình Phi Công Mật Thám, bạn có thể xây dựng đội hình Đấu Trường Chân Lý như sau:

 • Đầu game: Ngoài Kha’Zix ra thì bạn không nên nuôi bất kỳ tướng nào lúc này. Nhưng nếu có thể nâng được 2 sao cho các tướng 1 đến 2 vàng thì bạn cũng không nên bỏ qua.
 • Giữa game: Nếu bạn có thể tìm thấy Fizz, bạn có thể có một mid game mạnh mẽ mà không cần phải bỏ ra nhiều vàng. Sau này, Roll chậm để up tướng và tìm cách hoàn thành đội hình của mình.

Mẹo chung

Khi sử dụng đội hình Đấu Trường Chân Lý Phi Công Mật Thám này, bạn nên lưu ý một số mẹo dưới đây:

 • Chỉ up lên Level 7 sau khi bạn lên được 3 sao cho Annie hoặc 3 sao cho Kai’Sa. Sau đó mới đến lượt Shaco hoặc Rumble lên 3 sao.
 • Các tướng Mật Thám sẽ nhảy vào kẻ thủ ở hàng sau thay vì xa nhất. Cho nên, bạn hãy ghi nhớ điều đó khi đặt vị trí của các tướng.
 • Đội hình cũng yêu cầu bạn tìm các tướng có giá cao như Kayle và Fizz. Vì vậy, hãy cố gắng duy trì số vàng tiết kiệm của mình trong suốt trò chơi để Slow Roll các tướng giá thấp sau này.
 • Nếu bạn bắt được Ekko thì hãy thay cho Kha’Zix .

Trang bị phù hợp

 • Annie: Quỷ Thư, Giáp Thiên Thần, Khăn Giải Thuật
 • Shaco: Huyết Kiếm, Thương Shojin
 • Kai’Sa: Găng Đạo Tặc

Đội hình Hư Không Đấu Sĩ

Đấu Sĩ Hư Không sẽ xoay quanh 3 Hư Không với Vel’Koz gây sát thương chuẩn bằng kỹ năng của mình. Đội hình này bạn chỉ cần xây dựng một hàng thủ mạnh mẽ trong khi Vel’Koz xử lý sát thương.

doi hinh Dau Truong Chan Ly
Đội hình Đấu Trường Chân Lý – Hư Không Đấu Sĩ

Hướng dẫn build đội hình Đấu Trường Chân Lý – Đấu Sĩ Hư Không

Đấu Sĩ Hư Không là một trong các đội hình Đấu Trường Chân Lý đáng gờm nhất. Tuy nhiên, việc xây dựng đội hình này cùng không hề đơn giản. Bạn có thể tham khảo cách build đội hình dưới đây:

 • Đầu trận: 2 Đấu Sĩ với 2 Pháp Sư sẽ là đội hình đầu game lý tưởng để bắt đầu. Chọn Malphite, Blitzcrank, Ahri và Zoe để bắt đầu.
 • Giữa trận: Để nguyên như đầu trận. Bạn chỉ việc thêm vào Cho’Gath cùng với Vi để lấy 4 Đấu Sĩ cùng 2 Pháp Sư.

Mẹo chung

Khi sử dụng đội hình Đấu Trường Chân Lý Đấu Sĩ Hư Không này, bạn nên lưu ý một số mẹo dưới đây:

 • Nếu bạn đeo Phong Kiếm cho Blitzcrank, bạn có thể móc được thêm tướng địch thứ 2 xa nhất.
 • Vel’koz chắc chắn sẽ phải có một số trang bị hỗ trợ mana vì không có tộc Nước trong mùa 3 này.
 • Kha’Zix cũng là một tướng đầu game mà bạn nên cho vào trước khi tìm thấy Vel’Koz. Ahri sẽ là tướng cầm hộ đồ cho Vel’Koz. Hãy chắc chắn bạn có Vel’Koz trong hàng dự bị của mình để hoàn thành 3 Hư Không.
 • Nếu nhìn xung quanh không ai build Pháp Sư hoặc Hư Không thì hãy cố lên 3 sao cho Vel’koz. Điều này sẽ giúp đội hình của bạn sẽ có một nguồn sát thương rất lớn đấy.

Trang bị phù hợp

Vel’Koz: Trượng Thiên Sứ, Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy Rabadon, Áo Choàng Giải Thuật.

Như vậy, qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đầy đủ Top 5 đội hình Đấu Trường Chân Lý “nóng bỏng” nhất mùa 3. Hy vọng rằng, với các đội hình trong Đấu Trường Chân Lý này, sẽ giúp bạn và đồng đội giành chiến thắng dễ dàng. nếu so với mùa 2, thì cách build đội hình ĐTCL mùa 3 này đa dạng hơn và người chơi sẽ dễ dàng kết hợp được với các Hệ/ Tộc khác. Đừng chần chừ, hãy thử trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý mùa 3 này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *