Hướng dẫn cách khắc chế Shen trong Liên Minh Huyền Thoại

Blog game

Shen là một vị tướng thuộc hàng trâu bò ở lane Top. Bộ kỹ năng khá khó chịu sẵn sàng đè lane bất cứ vị tướng Top nào khác. Tuy nhiên, vị tướng này khá là tù khi không có chiêu cuối và sát thương khi tank cũng không đáng kể. Vì thế, bài viết này tôi xin hướng dẫn các bạn cách khắc chế Shen mùa 9.

Tiêu điểm tướng Shen

Shen là vị tướng lâu đời nhất trong LMHT, ra mắt từ những năm đầu phát hành trò chơi này. Dưới đây là cốt truyện và bộ kỹ năng của tướng Shen.

Cốt truyện

Shen là thủ lĩnh hội chiến binh bí mật mang tên Kinkou-Mắt Hoàng Hôn. Anh khao khát được tránh xa những rối loạn của cảm xúc, định kiến, và cái tôi cá nhân. Và đi trên con đường vô hình giữa thế giới linh hồn và vật chất. Mang nhiệm vụ duy trì sự cân bằng giữa hai bên. Shen mang thanh kiếm bằng thép và cả bằng năng lượng thần bí chống lại bất kỳ kẻ nào dám đe dọa nó.

Bộ kỹ năng

Nắm rõ được kỹ năng của Shen là bước chuẩn bị khi phải đối mặt với kèo đấu này, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nội tại – Lá Chắn Kiếm Khí: Sau khi dùng phép, Shen nhận được một lá chắn. Dùng phép lên tướng khác sẽ làm giảm thời gian hồi của hiệu ứng này.

Công Kích Hoàng Hôn – Q: Shen gọi ra kiếm hồn cùng tấn công, gây sát thương dựa trên tỉ lệ máu tối đa của mục tiêu. Nếu kiếm hồn trúng vào một tướng địch, Shen gây thêm sát thương và được tăng mạnh tốc độ đánh. Tất cả kẻ địch kiếm hồn đánh trúng trên đường trở lại sẽ bị giảm tốc độ di chuyển khi chạy khỏi Shen..

Bảo Hộ Linh Hồn – W: Đòn đánh nhắm vào Shen hoặc đồng minh gần Kiếm Hồn sẽ bị chặn lại. Kiếm Hồn của Shen tạo ra một vùng bảo hộ trong 1.75 giây. Đòn đánh thường nhắm vào Shen hoặc một tướng đồng minh trong vùng bị chặn lại.

Nếu không có tướng nào để bảo vệ trong vùng khi chiêu được sử dụng, Kiếm Hồn sẽ không kích hoạt đến khi có một người đi vào hoặc sau 2 giây.

Vô Ảnh Bộ – E: Shen lướt tới một hướng, khiêu khích kẻ địch trên đường lướt. Nội tại: Gây sát thương với Vô Ảnh Bộ và Công Kích Hoàng Hôn hồi lại Nội năng.

Chiêu cuối – Nhất Thống: Shen che chở cho đồng minh khỏi các sát thương sắp tới, và dịch chuyển đến chỗ họ.

Cách khắc chế Shen

Để khắc chế tướng Shen hiệu quả nhất, các bạn cầm nắm rõ điểm mạnh yếu cũng như thông thạo bộ kỹ năng của vị tướng này. Rút ra cho chính mình cách khắc chế hiệu quả nhất.

Cách khắc chế

Hãy chọn những vị tướng có hiệu ứng khống chế để khắc chế Shen. Nhất Thống của Shen có thể bị ngắt khi hắn đang niệm. Sau khi Shen đạt cấp độ 6, hãy cẩn thận trong những cuộc giao tranh. Hãy né Vô Ảnh Bộ của Shen, đây là kĩ năng duy nhất giúp Shen tiếp cận mục tiêu.

Pháp sư cổ ngữ sẽ gây khó cho Shen

Đừng tấn công trụ khi Shen đang đứng trong trụ (kể cả khi hắn đang thấp máu). Shen có thể sẽ đợi bạn vào đủ tầm đánh của trụ và khiêu khích bạn với Vô Ảnh Bộ. Cố gắng farm hòa với Shen hoặc đè đường ép hắn phải farm trong trụ. Hoặc nhờ người đi rừng lên gank nếu Shen lên quá cao.

Một trong những đối thủ rất khó chịu của Shen là vị tướng Renekton. Vậy làm sao để chiến thắng con cá sâu siêu cấp này khi đối đầu với hắn. Hãy cùng tìm cách giải quyết vấn đề này thông qua bài viết cách khắc chế Renekton của chúng tôi nhé.

Shen là một tướng khá dai sức, với nhiều cách chống chịu sát thương khác nhau. Hãy cẩn thận khi có ý định tấn công lúc hắn còn ít máu. Shen có thể dịch chuyển đến hỗ trợ một đồng minh bất cứ ở đâu. Thế nên cẩn thận tránh tình trạng 1 chọi 1 lại trở thành 2 chọi 1 khi có mặt Shen. Chiêu cuối của Shen có thời gian hồi khá lâu, ghi nhớ điều này để giúp ích cho đồng đội tránh bị phản gank.

Những tướng khắc chế Shen

Một số vị tướng khắc chế Shen bạn nên tham khảo như:

  • Jayce: Jayce luôn mạnh với những vị tướng có tầm tay ngắn, cấu rỉa rút máu cực kỳ nhanh kèm theo đó nếu Shen muốn áp sát Jayce thì sẽ bị đẩy ra xa, nhìn chung Shen gần như hoàn toàn không có cửa với Jayce.
  • Vladimir: Dường như vị tướng này sinh ra là để khắc chế và chống lại Shen, các kỹ năng của Shen sẽ vô dụng trước kỹ năng Hồ Máu của Vladimir và lượng máu hồi phục và sát thương từ kỹ năng Truyền Máu là vô cùng lớn.
  • Darius: Sức mạnh của Darius thì không thể bàn cãi, Shen và Darius gần như ngang cơ nhau nhưng lượng sát thương thì Darius có vẻ trội hơn Shen một chút. Các bạn xem cách lên đồ Darius để khắc chế tốt Shen nếu gặp phải nhé.
  • Nasus: Nasus chỉ việc farm và Shen sẽ khó lòng quấy rối được Nasus, các kỹ năng và đòn đánh của Shen gây lên Nasus có bao nhiêu thì không cần để tâm đến điều đó nhờ có việc có hút máu từ nội tại của Nasus.
Khắc chế Shen bằng vị tướng Darius

Chia sẻ trên của chúng tôi về cách khắc chế Shen mùa 9 và một số những vị tướng khắc chế Shen tốt. Bạn hãy tham khảo thêm lựa chọn phương pháp, cách đánh lên trang bị phù hợp với từng trận đấu. Để giành chiến thắng trước tướng shen này nhé. Chúc các bạn có những giờ phút chơi game vui vẻ và giành nhiều chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *